พ่อค้าเมืองนนท์โอด ถูกย่องเบาลักต้นไม้มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

พ่อค้าเมืองนนท์โอด ถูกย่องเบาลักต้นไม้มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

อาชญากรรม
19 ส.ค. 64
17:02
705
Logo Thai PBS
พ่อค้าเมืองนนท์โอด ถูกย่องเบาลักต้นไม้มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท
พ่อค้าต้นไม้โร่แจ้งความ ถูกลักไม้ประดับราคาแพงกลางดึก ผู้ก่อเหตุเดินเลือกสุดใจเย็น สูญต้นไม้ 30 ต้น มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ตำรวจบางใหญ่เร่งติดตามหาตัวมาดำเนินคดี

วันนี้ (19 ส.ค.2564) เกิดเหตุร้านขายต้นไม้ภายในตลาดไม้งาม ถ.กาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ถูกลักต้นไม้ราคาแพงไปประมาณ 30 ต้น รวมราคาประมาณ 2.2 ล้านบาท ในช่วงกลางดึกคืนวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยนายโรจนชัย เมฆเกลื่อน อายุ 48 ปี และนายธราเทพ เมฆเกลื่อน อายุ 20 ปี สองพ่อลูกเจ้าของร้าน ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บางใหญ่ พร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด


นายโรจนชัย ระบุว่า ผู้ก่อเหตุเข้าไปในร้านขายต้นไม้โดยใช้เวลาเดินเลือกต้นไม้อย่างใจเย็น ก่อนลงมือเลือกต้นไม้ที่อยู่ในกระแสจำพวกไม้ด่างที่มีราคาสูง เช่น ต้นกระดาษดำด่าง, ต้นหูช้างด่างขาว, ต้นหูช้างด่างเหลือง, ต้นกระดาษขาวด่าง, ต้นอัลโบ, ต้นบุษราคัม, ต้นก้านส้มต้น-จอนบูโน่, ต้นเบอเบิ้ลมาร์ค, ต้นจันทร์ป่าด่าง และต้นเอนจอย ประมาณ 30 ต้น อย่างต้นอัลโบฮอล์แลนด์ ราคาอยู่ที่ประมาณต้นละ 30,000 บาท ไปจนถึงหลักแสน


ทั้งนี้ เจ้าของร้าน ประเมินจากพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุคาดว่าอยู่ในวงการเล่นต้นไม้ เนื่องจากหยิบเฉพาะเจาะจงต้นที่มีราคาแพง โดยหยิบเพียงต้นไม้ไป ทิ้งกระถางไว้เพื่อให้สามารถขนต้นไม้ไปได้จำนวนมาก


ทั้งนี้ ผู้เสียหายร้องขอไปยังผู้ที่ก่อเหตุให้นำต้นไม้มาคืนแล้วจะไม่ติดใจเอาความ เนื่องจากลูกชายนำเงินลงทุนไปกับต้นไม้เหล่านี้จำนวนมาก อีกทั้งการดูแลรักษาก็ต้องลงทุนไปไม่น้อย พร้อมระบุว่า เปิดร้านขายต้นไม้มาไม่ต่ำกว่า 20 ปี เหตุการณ์ครั้งนี้นับว่าเสียหายหนักที่สุด 

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐยุทธ์ แก้วปาน รอง ผกก.สส.สภ.บางใหญ่ พร้อมทีมสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเคยทำทีเข้ามาเลือกซื้อต้นไม้ในร้านเพื่อดูลาดเลาก่อนลงมือ เนื่องจากก่อเหตุในช่วงกลางคืนแต่สามารถเลือกเจาะจงขโมยต้นไม้หายากและราคาสูงไปเท่านั้น ขณะนี้กำลังติดตามเส้นทางของผู้ก่อเหตุทั้งก่อนและหลังลงมือ คาดว่าจะติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้า 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง