สั่งย้าย ผกก.สภ.แม่วงก์ ทำคดีล่วงละเมิดล่าช้า | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สั่งย้าย ผกก.สภ.แม่วงก์ ทำคดีล่วงละเมิดล่าช้า

อาชญากรรม
30 ส.ค. 64
06:19
1,278
Logo Thai PBS
สั่งย้าย ผกก.สภ.แม่วงก์ ทำคดีล่วงละเมิดล่าช้า
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เดินทางกำชับคดี 4 ผู้ต้องหารุมโทรมหญิง หลังแจ้งความกว่า 4 เดือน แต่คดีไม่คืบหน้า พร้อมสั่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2564 พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธำรง จิกิตศิลปิน ผู้กำกับการ สภ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ และ พ.ต.ท.ประเสริฐ จักษุรุ่งฤทธิ์ระวี รองผู้กำกับการ สภ.แม่วงก์ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม หลังมีการร้องเรียนกรณีคดีหญิงอายุไม่เกิน 20 ปี ในพื้นที่ ถูกกลุ่มชายวัยรุ่นรุมโทรม ซึ่งมีการแจ้งความความร้องทุกข์ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.2564 แต่คดีความยังไม่มีความคืบหน้า


ขณะที่ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ซึ่งเดินทางมาสอบปากคำ พร้อมตรวจสอบความคืบหน้าคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้ออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 1 คน คือ นายเอกราช หรือ ป้าย อายุ 26 ปี และออกหมายเรียกผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน 3 คน รวมผู้ต้องหา 4 คน ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนแล้ว 2 คน อายุ 16 ปี และอายุ 15 ปี พร้อมทำการสอบสวนแล้วนำตัวมาพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนจะนำตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัว

 

ส่วนนายเอกราช หรือ ป้าย อายุ 26 ปี และเยาวชนอีกคน อายุ 17 ปี อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว เบื้องต้น มีรายงานว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีการจับกุมเข้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้ชุดจับกุมไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด ส่วนหลักฐานที่มีอยู่ประกอบด้วย คำให้การของผู้เสียหาย และการสอบปากคำผู้ก่อเหตุที่จับกุมได้ ทั้งการสอบปากคำพยาน ทั้งนี้ หลักฐานทั้งหมดจะสามารถใช้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุได้


ส่วนกรณีที่สำนวนคดีมีความล่าช้า ต้องพิจารณาว่าเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ถือเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ยืนยันว่าองค์กรตำรวจเป็นหน่วยงานที่สามารถตรวจสอบได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง