ปิดล้อมป่าบ้านฮูแตบือลอวันที่ 6 ปะทะเดือด จนท.เสียชีวิตอีก 1 นาย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ปิดล้อมป่าบ้านฮูแตบือลอวันที่ 6 ปะทะเดือด จนท.เสียชีวิตอีก 1 นาย

อาชญากรรม
3 ต.ค. 64
15:58
1,075
Logo Thai PBS
ปิดล้อมป่าบ้านฮูแตบือลอวันที่ 6 ปะทะเดือด จนท.เสียชีวิตอีก 1 นาย
เข้าสู่วันที่ 6 เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่ป่าบริเวณบ้านฮูแตบือลอ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หลังปะทะกันเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

วันนี้ (3 ต.ค.2564) พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้แถลงความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่หลบหนีอยู่ในพื้นที่ป่า บริเวณบ้านฮูแตยือลอ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย.2564 ที่ผ่านมา ตามที่ประชาชนได้แจ้งเหตุ พร้อมใช้ความพยายามเจรจาพร้อมดำเนินการตามหลักสิทธิมนุษยชนจากเบาไปหาหนัก แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงยังคงยิงออกมาอย่างต่อเนื่อง เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เกิดเหตุลอบวางระเบิดนราธิวาส ตร.เสียชีวิต 2 เจ็บ 4 นาย)

ขณะที่เมื่อที่ผ่านมา (2 ต.ค.2564) กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ติดอยู่ในวงล้อมเจ้าหน้าที่ และไม่มีทีท่าว่าจะยอมมอบตัว ได้พยายามกระจายตัวหลบหนีออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้สกัดกั้น ทำให้เกิดการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ เป็นเหตุให้ ร.ท.กฤษณะ เพ็ชรจำรัส สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยจะจัดให้มีพิธีรดน้ำศพ และส่งศพในช่วงบ่ายวันนี้ที่วัดบางนรา อ.เมืองนราธิวาส


ทั้งนี้ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ภายหลังทราบเหตุได้เข้ามาตรวจสอบพื้นที่ โดยได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการสูญเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลดังกล่าว นับเป็นการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิด และน่าสลดใจที่เจ้าหน้าที่ของรัฐ จะต้องสละชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุข และประชาชนใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข ด้วยความเสียสละและทุ่มเท 


นายกฯ สั่งมอบเงินช่วยเหลือ จนท.เสียชีวิต

ขณะที่นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มอบหมายให้นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้แทน นำเงินช่วยเหลือไปมอบให้กับครอบครัว อส.ทพ.วัฎจักร พรหมนุ้ย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ปะทะในพื้นที่ จ.นราธิวาส ณ วัดควนยาว ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนางวันดี พรหมนุ้ย มารดาของผู้เสียชีวิต เป็นผู้รับมอบ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต

นายกฯ ฝากแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งสองครอบครัว พร้อมให้จังหวัดดูแลพิธีบำเพ็ญกุศลอย่างสมเกียรติ และสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนด้วย

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง