รปภ.ขั้นสูงสุด รับ "พล.อ.ประยุทธ์" ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รปภ.ขั้นสูงสุด รับ "พล.อ.ประยุทธ์" ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

การเมือง
7 ต.ค. 64
10:28
313
Logo Thai PBS
รปภ.ขั้นสูงสุด รับ "พล.อ.ประยุทธ์" ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช
จนท.ยกระดับการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด เตรียมพร้อมกรณี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรี เดินทางมาปฏิบัติราชการในพื้นที่นครศรีธรรมราช 3 จุดในวันนี้

วันนี้ (7 ต.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่รับผิดชอบที่จะเดินทางมาปฏิบัติราชการในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช 3 จุดในวันนี้

 

บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งเตรียมการต้อนรับอย่างเข้มข้น โดยบริเวณจุดที่ 2 ที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาติดตามการบริหารจัดการน้ำ และปลูกต้นโพธิ์บนถนนพุทธภูมิ รอยต่อระหว่างตำบลโพธ์เสด็จ และ ต.มะม่วงสองต้น อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งจะเป็นจุดที่นายกรัฐมนตรีใช้เวลานานที่สุด ถูกระดับการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

 

เจ้าหน้าที่อีโอดี ได้เข้ารักษาพื้นที่ก่อนหน้า 24 ชม. หลังจากนั้นได้ส่งมอบพื้นที่ให้ฝ่ายทหารเข้ารักษาการ นอกจากนั้นยังมีกองกำลังติดอาวุธจากมณฑลทหารบกที่ 41 เข้ารักษาพื้นที่อย่างเข้มงวด

 

ขณะเดียวกันทีมรักษาความปลอดภัยยังให้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช รื้อถอนแนวพุ่มต้นไม้ใกล้กับจุดที่นายกฯจะพบปะกับประชาชนออกทั้งหมด ตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยที่ถูกมองว่าอาจจะเป็นจุดหลบซุ่มได้ ซึ่งอาจเกิดเหตุไม่คาดฝัน

 

ขณะที่นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ให้ข้อมูลว่าในการเดินทางของนายกรัฐมนตรีวันนี้ ได้มีการปรับแผนยกระดับการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด ด้วยการระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช และใกล้เคียงมาปฏิบัติหน้าที่รายทางตามเส้นทางการเดินทางชุดควบคุมฝูงชน (คฝ.) ที่เตรียมความพร้อมกรณีเกิดการชุมนุมขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่คอยปิดการจราจรตามแยกต่างๆตามแผน รวมทั้งทหารรวมกว่า 2 พันนาย ซึ่งนับเป็นการเตรียมการรักษาความปลอดภัยครั้งที่ถูกยะดับสูงสุด กว่าทุกครั้งในการเดินทางของนางนายกรัฐมนตรีมายังพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง