“เสรีพิศุทธ์” จวก “ประยุทธ์” แก้น้ำท่วมเหลว

การเมือง
15 ต.ค. 64
14:25
640
Logo Thai PBS
“เสรีพิศุทธ์” จวก “ประยุทธ์” แก้น้ำท่วมเหลว
“เสรีพิศุทธ์” งง “ประวิตร” ตรวจน้ำท่วมแต่บอกรัฐบาลใจถึงพึ่งได้ ไม่ต่างจากการหาเสียงของ อบต. ซัด “ประยุทธ์” ล้มโครงการแก้น้ำท่วมยิ่งลักษณ์ แต่ 7 ปี แต่ไม่ทำอะไรเลย

วันนี้ (15 ต.ค.2564) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมด้วย นายวิรัตน์ วรศสิริน น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา น.ส.ธนภร โสมทองแดง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรค ลงพื้นที่ให้กำลังใจ และมอบเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ยังประสบภัยน้ำท่วมใน ต.กุฎี อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา

พบว่า บ้านเรือนชาวบ้านจำนวนมากยังถูกน้ำท่วม อยู่ในระดับสูง บางหลังระดับน้ำเกือบมิดหลังคา ทำให้ต้องดำรงชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก ขณะที่การช่วยเหลือด้านต่าง ๆ ของภาครัฐเป็นไปด้วยความล่าช้า หรือเข้าไม่ถึงพื้นที่เดือดร้อนอย่างแท้จริง

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ให้สัมภาษณ์ภายหลังรับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากชาวบ้านว่าหลายคนอยากทราบความชัดเจน ถึงเรื่องมาตรการเยียวยาช่วยเหลือจากรัฐบาล เพราะเท่าที่พวกเขาติดตามจากข่าวพบว่า เวลา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมน้ำท่วม ก็มีแต่ข่าวเรื่อง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐแข่งกันไปต้อนรับ

แทบไม่เคยเห็นนายกฯ พูดเลยว่า จะแก้ปัญหาให้พวกเขาอย่างไร รวมทั้งมาตรการเยียวยาชดเชยก็เหมือนพูดขึ้นมาลอย ๆ แต่ยังไม่เห็นผลในทางปฎิบัติ ขณะที่ชาวบ้านเพิ่งทุกข์ร้อนอย่างแสนสาหัสจากโควิด ยังต้องมาเผชิญกับปัญหาน้ำท่วมซ้ำเติมอีก

ผมอยากถามบิ๊กตู่ด้วยว่า เวลาชาวบ้านเดือดร้อนกันทั้งประเทศ รัฐบาลนี้มีรัฐมนตรีอยู่ 4-5 คนหรือครับ ที่เหลือหายไปไหนหมด ไม่เห็นโผล่หัวไปดูดำดูแดงชาวบ้านเลย

"คุณไปล้มโครงการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ แล้วคุยโม้ว่า จะมีโครงการขนาดใหญ่แก้ภัยแล้งน้ำท่วมได้ดีกว่า สุดยอดกว่า ผ่านมา 7 ปี เป็นไงครับ ไม่เห็นแม้กระทั่งเงาของโครงการ แถมยังแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้แย่กว่าทุกรัฐบาลเสียอีกเพราะมัวแต่ห่วงเรื่องหาเสียงกับการแก้ปัญหาพรรคแตก” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์กล่าวต่อว่า ขนาดปีนี้น้ำน้อยกว่าปี 2554 มาก ยังช่วยได้แย่ขนาดนี้ ถ้าน้ำเท่ากับปี 2554 จะแย่ขนาดไหน เพราะคนที่รับผิดชอบเรื่องน้ำคือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย

เวลานักข่าวถามก็ตอบไม่รู้ ๆ เวลาลงพื้นที่ก็พูดแต่ปัญหาในพรรคตัวเอง หรือเรื่องจะเสนอบิ๊กตู่ เป็นแคนดิเดตนายกฯหรือไม่ ล่าสุดไปบอกว่าชาวบ้านว่า รัฐบาลใจถึงพึ่งได้ ก็ไม่รู้ว่าใจถึงเรื่องอะไร แต่ฟัง ๆ ไปก็เหมือนกับการหาเสียงของ อบต.แถวบ้านตัวเอง

“ส่วน พล.อ.ประยุทธ์อยู่มา 7 ปี ก็ยังแก้อะไรไม่ได้ แล้วยังจะหน้าด้านขออยู่ต่ออีก 5 ปี เพื่อพลิกโฉมประเทศ เกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น ลองฟังเสียงชาวบ้านจริงๆ ดูสิว่า เขารู้สึกอย่างไรกับรัฐบาลกันแน่ แน่จริงลองลงพื้นที่ โดยไม่มีราชการคอยเตรียมคนไว้ต้อนรับดูสิ รับรองเลยว่าถูกด่าเละ ไม่ใช่ให้ลูกน้องไปเกณฑ์คนมาคอยชูป้ายเชียร์ แบบนี้ลงพื้นที่ไปก็ไม่มีประโยชน์อะไร เปลืองค่าน้ำมันหลวงเปล่าๆ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง