ตร.เตรียมออกหมายจับคดียิง คฝ. เจ็บสาหัส

อาชญากรรม
20 ต.ค. 64
12:15
93
Logo Thai PBS
 ตร.เตรียมออกหมายจับคดียิง คฝ. เจ็บสาหัส
รอง ผบช.น.เผย ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง คดียิงตำรวจ คฝ.เจ็บสาหัส จำนวนหลายคน พร้อมขยายผลให้ถึงมือยิง

วันนี้ (20 ต.ค.2564) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เปิดเผยความคืบหน้าคดียิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน หรือ หมู่เดวิด ผู้บังคับหมู่กองกำกับการอารักขา 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน บริเวณศีรษะ อาการสาหัส ขณะปฏิบัติหน้าที่ควบคุมการชุมนุมบริเวณแฟลตดินแดงว่า ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในกรณีนี้หลายคน ในข้อหาขัดขวางและข่มขู่การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่โดยใช้อาวุธ

จากนั้นจะมีการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่า ในจำนวนนี้หากพบบุคคลใดเป็นผู้ลงมือยิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ ก็จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน

ส่วนการจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง ช่วงเย็นวันนี้ ยังคงมีการรวมตัวหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และหน้าศาลฎีกา โดยไม่มีการเคลื่อนย้ายจุดเช่นเดิม แต่จะมีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "เสือหมอบแมวเซา" ที่นัดรวมตัวบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแยกดินแดง ในเวลา 17.00 น. และ 18.00 น. ซึ่งอาจเกิดความวุ่นวายขึ้นได้

ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้เตรียมกำลัง เข้าไปดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนแล้ว พร้อมแนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางโดยรอบจุดที่มีการรวมตัว เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร

ส่วนเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา จากการปฏิบัติการตามมาตรการเชิงรุกในพื้นที่ดินแดง สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 1 คน โดยเป็นการจับกุมตามหมายจับในคดีก่อเหตุปาระเบิดบริเวณแยกดินแดง เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง