"กกท." ประสาน "ทภ.2" พิจารณาเลื่อนยศ "วรพจน์ -สุริยา"

กีฬา
26 ต.ค. 64
11:31
368
Logo Thai PBS
"กกท." ประสาน "ทภ.2" พิจารณาเลื่อนยศ "วรพจน์ -สุริยา"
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"กกท." ประสาน "ทภ.2" เตรียมพิจารณาเลื่อนยศ "วรพจน์ -สุริยา"อดีตนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย หลังไม่ได้รับการเลื่อนยศนาน 21 ปี ปัจจุบันติดยศ "ส.อ.-จ.ส.อ."

จากกรณี ส.อ.วรพจน์ เพชรขุ้ม อดีตนักกีฬามวยสากล ทีมชาติไทย สังกัด กองทัพ ภาคที่ 2 (ทภ.2)ได้มีการโพสต์เฟสบุ๊ก เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2564 โดยเนื้อหาดังกล่าวมีข้อความ ตัดพ้อน้อยใจที่ตนไม่เคยได้เลื่อนยศรับราชการทหารเป็นเวลา 21 ปี และปัจจุบันยังเป็นแค่ยศ ส.อ. รวมถึง จ.ส.อ.สุริยา ปราสาทหินพิมาย อดีตนักกีฬามวยสากล ทีมชาติไทย ก็ยังเป็นทหารชั้นประทวนในสังกัด ทภ.2 ก็ยังไม่ได้เลื่อนยศเช่นเดียวกัน

วันนี้ (26 ต.ค.2564) นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว กกท.ยืนยันจะช่วยประสานดำเนินการส่งหนังสือ ถึง ทภ.2 เรื่องการพิจารณาเลื่อนยศของทั้ง 2 คน และจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ซึ่งที่ผ่านมาทั้ง 2 คน ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันมวยสากล ในรายการระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น โอลิมปิกเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ ซีเกมส์ ซึ่งได้ทำผลงานและสร้างชื่อเสียงไม่น้อย

จนถึงปัจจุบันก็ยังเป็นผู้ฝึกสอนนักมวยรุ่นน้อง เพื่อมาทดแทน นักมวยรุ่นพี่ ซึ่งถือเป็นการทำคุณประโยชน์ต่อยอดให้วงการกีฬามวย และวงการกีฬาของประเทศไทย กกท.ในฐานะเป็นหน่วยงานที่ดูแลกำกับด้านกีฬาโดยตรงจึงเห็นความสำคัญ กับนักกีฬาที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติทั้งในอดีตและปัจจุบัน เกี่ยวกับเรื่องนี้ กกท.จะช่วยเร่งทำหนังสือถึงต้นสังกัดของทั้ง 2 คน เพื่อให้พิจารณาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

สำหรับผลงานของ วรพจน์ เพชรขุ้ม เคยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 5 สมัย ได้แก่ประเทศบรูไน,ประเทศเวียดนาม,ประเทศฟิลิปปินส์,ประเทศไทยและประเทศอินโดนีเซีย, เหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ ประเทศการ์ตา, เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ ประเทศจีนและเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2004 ที่ประเทศกรีซ

ด้าน สุริยา ปราสาทหินพิมาย สามารถคว้าเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2002 ประเทศเกาหลีใต้ เหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2004 ประเทศกรีซ และเหรียญทอง ซีเกมส์ ที่ประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง