"ชลประทาน" เร่งระบายน้ำลงอ่าวไทย บรรเทาน้ำท่วม จ.นครปฐม | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ชลประทาน" เร่งระบายน้ำลงอ่าวไทย บรรเทาน้ำท่วม จ.นครปฐม

ภูมิภาค
28 ต.ค. 64
14:23
389
Logo Thai PBS
"ชลประทาน" เร่งระบายน้ำลงอ่าวไทย บรรเทาน้ำท่วม จ.นครปฐม
กรมชลประทาน ระดมเครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำ ติดตั้งเพิ่มเติมในแม่น้ำท่าจีน เร่งระบายน้ำออกสู่ทะเลอ่าวไทยให้เร็วที่สุด ในขณะที่ปริมาณน้ำในพื้นที่ตอนบนลดลงอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (28 ต.ค.2564) นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ฝนที่ตกหนักในพื้นที่ภาคกลางตอนล่าง ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำท่าจีนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำในพื้นที่ จ.นครปฐม มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.บางเลน อ.นครชัยศรี และ อ.สามพราน โดยเฉพาะ อ.บางเลน และ อ.นครชัยศรี น้ำได้เอ่อท่วม ตลาด และบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้แม่น้ำหลายจุด

 

กรมชลประทาน ได้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำในแม่น้ำท่าจีนแล้ว 109 เครื่อง ส่วนเครื่องสูบน้ำได้ติดตั้งในพื้นที่ต่าง ๆ รวม 55 เครื่อง ซึ่งจะช่วยให้การระบายน้ำในแม่น้ำท่าจีนได้เร็วยิ่งขึ้น ช่วยบรรเทาและลดผลกระทบต่อประชาชน

 

ทั้งนี้ กรมชลประทานยังคงเร่งระบายน้ำในแม่น้ำท่าจีนให้ไหลงลงสู่ทะเลอ่าวไทยให้เร็วขึ้น เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่กำลังประสบอุทกภัย ทั้งนี้หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถ โทร.1460 สายด่วนกรมชลประทาน หรือติดต่อที่โครงการชลประทานใกล้บ้านได้ตลอดเวลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง