ร.ร.ชี้แจงปมดราม่าทริปครูอบรม-ดูงาน-ถ่ายภาพไม่เหมาะสม

สังคม
11:19
จำนวนผู้ชม 3,849
ร.ร.ชี้แจงปมดราม่าทริปครูอบรม-ดูงาน-ถ่ายภาพไม่เหมาะสม
ร.ร.แห่งหนึ่งในจ.กาญจนบุรี ชี้แจงแล้วทริปพาครู 40 คน อบรมดูงาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ปรากฎภาพครูแต่งกายไม่เหมาะสม เช็กอินกินกาแฟ โพสต์ภาพริมทะเล ระบุขออนุญาตดูงานถูกต้องใช้งบ 30,000 บาท ส่วนเบี้ยเลี้ยง ค่าที่พักค่าอาหารครูออกเอง ยอมรับตักเตือนภาพไม่เหมาะสม

วันนี้ (15 พ.ย.2564) จากกรณีเพจเฟซบุ๊กปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "ดูงานชั่วโมงเดียว ที่เหลือโชว์หวิวอยู่ทะเล" โดยอ้างถึงโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.กาญจบุรี จัดทริปพาครูไปดูงานที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 8-10 พ.ย.ที่ผ่านมา ใช้งบจ้างเหมารถทัวร์ 30,000 บาท 

เพจเฟซบุ๊กปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ระบุข้อความว่า เริ่มคลายล็อกดาวน์ ก็จัดทริปเยือนทะเลอ้างดูงาน ส่งครูกลับบ้าน กำหนดการสุดปังดำน้ำ 5 ชั่วโมง แต่เข้าดูงานชั่วโมงเดียว โดยใช้เวลากับการเช็กอินถ่ายภาพ ร้านกาแฟ โดยเฉพาะเรื่องของการถ่ายภาพที่ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเหมาะสม

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ชี้แจงข้อมูลดังกล่าว โดยระบุว่าชี้แจงกำหนดการมีดำน้ำ แต่ไม่ได้ไป โรงเรียนบ้านกุยแหย่ จ.กาญจนบุรี ชี้แจงกรณีดูงานชั่วโมงเดียว ที่เหลือโชว์หวิวอยู่ทะเลว่า มีการขออนุญาตไปศึกษาดูงานตามระเบียบของทางราชการ พาคณะครูไปศึกษาดูงานจริง 40 คน ใช้งบจ้างเหมารถทัวร์ 30,000 บาท จากโรงเรียนบ้านใน อ.ทองผาภูมิ ถึงอ.หัวหิน เท่านั้น

ส่วนที่ให้ออกนอกเส้นทาง ค่าที่พัก ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าอาหาร และอื่น ๆ คณะครูร่วมกันออกค่าใช้จ่าย โดยใช้งบประมาณส่วนตัวคนละ 1,200 บาท

ตามแผนกําหนดการเดิมมีกิจกรรมดําน้ำ แต่ไม่มีคณะครูคนไหนได้ไปร่วม และภาพโชว์หวิวแต่งกายไม่เหมาะสม ทางผู้บริหารได้มีการกล่าวตักเตือน เพื่อให้ปรับปรุงแก้ไขแล้ว

ครั้งนี้โรงเรียนยึดถือความซื่อสัตย์สุจริต และใช้เงินงบประมาณได้อย่างคุ้มค่าถูกต้อง เป็นไปตามระเบียบแบบแผน และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้