2-5 ธ.ค.อากาศหนาวเย็น "อีสาน-เหนือ-กลาง-ตะวันออก" อุณหภูมิลด | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

2-5 ธ.ค.อากาศหนาวเย็น "อีสาน-เหนือ-กลาง-ตะวันออก" อุณหภูมิลด

สังคม
2 ธ.ค. 64
06:27
1,535
Logo Thai PBS
2-5 ธ.ค.อากาศหนาวเย็น "อีสาน-เหนือ-กลาง-ตะวันออก" อุณหภูมิลด
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กรมอุตุฯ แจ้งว่าประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศหนาวเย็น ภาคเหนือ-กลาง-ตะวันออกอุณหภูมิลด 3-5 องศาฯ ส่วนภาคอีสานอุณหภูมิลด 4-6 องศาฯ ตั้งแต่วันที่ 2-5 ธ.ค.นี้

วันนี้ (2 ธ.ค.2564) กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศว่า ในช่วงวันที่ 2-5 ธ.ค.นี้ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยและยอดภูบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-12 องศาเซลเซียส พร้อมขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง