"ภูชี้ดาว" หนาว 7 องศาฯ คนแห่เที่ยวคึกคักวันหยุดยาว | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ภูชี้ดาว" หนาว 7 องศาฯ คนแห่เที่ยวคึกคักวันหยุดยาว

ภูมิภาค
10 ธ.ค. 64
07:30
946
Logo Thai PBS
"ภูชี้ดาว" หนาว 7 องศาฯ คนแห่เที่ยวคึกคักวันหยุดยาว
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ยอดภูชี้ดาว" เช้าวันนี้ วัดอุณหภูมิได้ 7 องศาเซลเซียส คนแห่เที่ยวคึกคักวันหยุดยาว ชมวิวทะเลหมอกบน สัมผัสอากาศหนาว

วันนี้ (10 ธ.ค.2564) บนยอดดอยสภาพอากาศยังหนาวจัด ที่ภูชี้ดาว บ้านร่มโพธิ์เงิน หมู่ที่ 11 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย บนยอดภูที่มีความสูงมากกว่า 1,700 เมตร จากระดับน้ำทะเล เช้าวันนี้สภาพอากาศหนาวจัด วัดอุณหภูมิได้ 7 องศาเซลเซียส บนยอดภูมีลมแรงทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปรอชมแสงแรกของวันยามพระอาทิตย์ขึ้น ได้โต้ลมหนาวกันอย่างเต็มที่ ซึ่งวันนี้่เป็นวันหหยุดยาววันแรกทำให้มีนักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก

 

ทางขึ้นภูชี้ดาวแคบและมีความสูงชัน นักท่องเที่ยวจึงต้องใช้บริการรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ทางหมู่บ้านจัดไว้บริการ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที และต้องเดินจากจุดจอดรถขึ้นไปอีกประมาณ 350 เมตร

 

เช้าวันนี้นักท่องเที่ยวที่ไปรอชมแสงแรกของวันบนยอดภูไม่ผิดหวัง ได้ชมทะเลหมอกสีขาวลอยตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาตัดกับแนวสีส้มของแสงอาทิตย์ มีความงดงามที่ไม่แพ้ยอดภูหรือยอดดอยใดๆ และที่สำคัญสามารถชมวิวทะเลหมอกได้แบบ 360 องศา

 

นักท่องเที่ยวที่ไปขึ้นไปต่างประทับใจกับความสวยงามของทะเลหมอกบนยอดภูชี้ดาวและบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทะเลหมอกที่ภูชี้ดาวสวยมาก ชมได้จุใจ 360 องศา วิวทะเลหมอกสวยงามปานภาพวาด

 

จ.เชียงรายมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ จุดนี้มีทั้งภูชี้ดาว ภูชี้ฟ้า ภูชี้เดือน ผาตั้ง พัก 2-3 คืน อยู่โต้ลมหนาวและชมทะเลหมอกได้สะใจ แต่ที่สำคัญเดินทางท่องเที่ยวยุคนี้การ์ดอย่าตก ควรสวมแมสระหว่างการเดินทางเที่ยวด้วย

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง