ชงเพิ่มเงินอุดหนุน "ผู้สูงอายุ" แบบขั้นบันได | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ชงเพิ่มเงินอุดหนุน "ผู้สูงอายุ" แบบขั้นบันได

สังคม
14 ธ.ค. 64
19:41
949
Logo Thai PBS
ชงเพิ่มเงินอุดหนุน "ผู้สูงอายุ" แบบขั้นบันได
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
นายกฯ ชงเพิ่ม "เงินอุดหนุนผู้สูงอายุ" แบบขั้นบันได มอบ กระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ และสภาพัฒน์ พร้อมสนับสนุนค่าใช้จ่าย ค่าเสี่ยงภัย อสม. ทั่วประเทศ อีก 6 เดือน

วันนี้ (14 ธ.ค.2564) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ห่วงใยกลุ่มผู้สูงอายุ สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี โดยให้เป็นนโยบายและข้อดำริจากนายกรัฐมนตรี ให้กระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ และสภาพัฒนาการเศรษฐกิจแห่งชาติ พิจารณาหาแนวทางเพิ่มเงินอุดหนุนแก่ผู้สูงอายุ ในรูปแบบขั้นบันได เพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถดูแลตนเองได้

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุซึ่งตนเองก็ห่วงใยคนไทยที่มีอายุมากขึ้น อยากให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี และที่สำคัญสามารถพึ่งพาตนเองได้

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังชื่นชมการทำงานของพี่น้องอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) พร้อมดูแลการทำงานของ อสม. ทั่วประเทศ โดยสนับสนุนค่าใช้จ่าย ค่าเสี่ยงภัย ให้ อสม. ต่อไปอีก 6 เดือน เพื่อเป็นการสนับสนุนและขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานต่อไป

ทั้งนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า นายกรัฐมนตรีได้ตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีสถานการณ์โควิด-19 ของโลก ที่พบว่ามีผู้เสียชีวิตรายแรกจากการติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขและ ศบค. รับทราบแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนมาตรการใด ๆ เพิ่มเติมจากการประชุม ศบค. เมื่อวานนี้ 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง