ด่วน! เลิกคอนเสิร์ตคนแน่น "งานช้างแฟร์" 18-19 ธ.ค.ห่วงโควิด | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ด่วน! เลิกคอนเสิร์ตคนแน่น "งานช้างแฟร์" 18-19 ธ.ค.ห่วงโควิด

ภูมิภาค
18 ธ.ค. 64
18:33
16,655
Logo Thai PBS
ด่วน! เลิกคอนเสิร์ตคนแน่น "งานช้างแฟร์" 18-19 ธ.ค.ห่วงโควิด
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ผู้ว่าฯ สุรินทร์ แถลงสั่งยกเลิกคอนเสิร์ตงานช้างแฟร์ชั่วคราว 2 วันระหว่าง 18-19 ธ.ค.นี้หลังโซเชียลตั้งคำถามวัยรุ่นแน่นเวทีฟังศิลปินพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ เมินคุม COVID-19 แถมยังมีวัยรุนตีกันวันก่อนเจ็บสาหัส 1 คน แนะใช้ต้นแบบพัทยา จัดการปัญหา ถ้าทำได้ให้จัดต่อ

กรณีเพจเฟซบุ๊ก หมอแลบแพนด้า โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า เมื่อคืนงานช้างแฟร์สุรินทร์ คนเยอะมาก จากข้อมูลพบว่าเป็นภาพเหตุการณ์ในงานช้างแฟร์ จ.สุรินทร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 15-26 ธ.ค.นี้ โดยแต่ละวันจะมีคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชื่อดัง เดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต 

แต่กระแสวิพากษ์วิจารณ์การจัดงานคอนเสิร์ตเมื่อวานนี้ (17 ธ.ค.) ที่ปรากฎภาพนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าชมคอนเสิร์ตของนักร้องดัง "ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" จนแน่นขนัด ทำให้หลายคนกังวลเรื่องการระบาดของ COVID-19

ภาพที่ปรากฎในสื่อสังคมออนไลน์ สวนทางกับข้อมูลจากการแถลงข่าวเปิดงานช้างแฟร์ ที่ทางสำนัก งานจังหวัดสุรินทร์ และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์  ระบุถึงมาตรการป้องกัน COVID-19 ให้จัดภายใต้รูปแบบ New Normal ตามมาตรการป้องกัน ทั้งการแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน การสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างและการกำหนดให้มีผู้ชมคอนเสิร์ตไม่เกิน 2,000 คน

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ เผยแพร่ประกาศงดจัดงานแสดงคอนเสิร์ต ในงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ปี 2564 ระยะเวลา  2 วัน ในวันที่ 18 -19 ธ.ค.นี้เพื่อเพื่อป้องกัน COVID-19 ให้เป็นไปตามมาตรการคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสุรินทร์

 

งดคอนเสิร์ต 2 วันแก้คนแน่น-แนะใช้พัทยาต้นแบบ

นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า  ได้เชิญคณะกรรมการโรคติดต่อของจ.สุรินทร์เข้าหารือในประเด็นนี้ทันที เนื่องจากมีการจัดคอนเสิร์ตงานช้าง ที่พบว่ามีประชาชนเข้าไปดูจำนวนมาก และห่วงเรื่องมาตรการคุมโรค COVID-19 และจากการพิจารณาร่วมกัน ทางผู้จัดงานไม่สามารถจัดให้เป็นไปตามกระทรวงสาธารณสุขได้

ที่ประชุมมีมติให้เลิกงาน เพื่อให้ผู้จัดไปดำเนินการจัดการพื้นที่ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยแนะนำเคสของเมืองพัทยามาเป็นต้นแบบ มีการจัดเก้าอี้ให้นั่งเว้นระยะห่าง จัดโซนนิ่ง ถ้าแก้ปัญหาได้ก็จะให้พิจารณาจัดคอนเสิร์ตได้ แต่ 2 วันนี้ให้งดไปก่อน

 

วัยรุ่นตีกันอาการสาหัส 1 คน

ก่อนหน้านี้ คืนวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีการแสดงคอนเสิร์ตของ เสก โลโซ ในงานช้างแฟร์ ก็วัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน โดยหลังจบคอนเสิร์ตก็ได้มีการปาระเบิดปิงปอง ขวดแก้ว ขวดน้ำใส่กัน ทะเลาะวิวาทจนมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส 1 คนจากการยกพวกตีรุมตีกันที่บริเวณถนนหน้าสนามกีฬา จ.สุรินทร์ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 คนอาการสาหัส

สำหรับงานช้างแฟร์ประจำปี 2564 จัดขึ้นระหว่าง 15-26 ธ.ค.นี้ รวม 12 วัน ทุกคืนจะมีการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องดังในแต่ละคืน ทำให้มีการวมตัวของวัยรุ่นจำนวนมากมาเที่ยว

 

 

 


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง