"มาโน" หวังพา "ทีมชาติไทย" ชนะ เวียดนามยุค "ปาร์ค ฮังซอ" หนแรก | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"มาโน" หวังพา "ทีมชาติไทย" ชนะ เวียดนามยุค "ปาร์ค ฮังซอ" หนแรก

กีฬา
22 ธ.ค. 64
12:19
164
Logo Thai PBS
"มาโน" หวังพา "ทีมชาติไทย" ชนะ เวียดนามยุค "ปาร์ค ฮังซอ" หนแรก
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"มาโน" พร้อมพาทีมชาติไทย คว้าชัยเหนือ เวียดนาม ครั้งแรก ในยุคของ ปาร์ค ฮังซอ ในเกมการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ เลกแรกในวันพรุ่งนี้ (23 ธ..ค.64)

วันนี้ (22 ธ.ค.2564) เวลา 11.30 น. ตามเวลาประเทศไทย เอเอฟเอฟ หรือ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ เลกแรก คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเวียดนาม

การแถลงข่าวครั้งนี้ ทางทีมชาติไทยได้ส่ง มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย และ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตู เข้าร่วมการแถลงข่าว

ภายในงานแถลงข่าว มาโน โพลกิง กล่าวว่า มันเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคอาเซียน เพราะเวียดนามเป็นแชมป์เก่า ส่วนไทยเป็นแชมป์มากสุดและแชมป์ 2 ครั้งก่อนหน้านี้ เป็นเกมพิเศษที่ทุกคนอยากชมและเราเองก็ตื่นเต้น เราจะพยายามหาผู้เล่น แผนการเล่นที่ดีที่สุด ทำงานให้หนักในการซ้อม ซึ่งไทยมั่นใจ และพร้อมสำหรับเกมนี้แล้ว

สำหรับตัวผมเองแล้วไม่มีผู้เล่นชุด A หรือ ชุด B เพราะผมเชื่อมั่นในคุณภาพของทีมทั้งหมด ในเกมนัดที่ผ่านมาเราส่งผู้เล่นที่คิดว่าจะชนะลงสนามไป มันทำให้ตัวผมเองเจองานยากในการเลือกตัวผู้เล่นด้วย แต่นั้นหมายถึงว่า ไทยจะมีผู้เล่นหลากหลายให้ใช้เช่นกัน

การที่ผมได้โอกาสไปทำงานที่เวียดนาม จริง ๆ ไปทำเพียงระยะเวลาสั้น ๆ อาจจะไม่ได้ช่วยเท่าไหร่ แต่ทำให้เห็นว่าพวกเขามีดีแค่ไหนและรู้จักผู้เล่นบางคน เวียดนามเป็นทีมที่แข็งแกร่ง พวกเขาซ้อมกันมา 5 เดือน มีความเข้าใจกันอย่างมาก แต่ถึงไทยจะรวมตัวกันน้อย ผมพอใจกับสิ่งที่ทำร่วมกันมา มีผลงานที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นจะเป็นเกมที่ดีของไทยกับเวียดนามแน่นอน

เรื่องสถิติที่ ปาร์ค ฮัง ซอ ไม่เคยคุมเวียดนามแพ้ไทยเลย ผมคิดว่าในชีวิตทุกอย่างย่อมมีครั้งแรกเสมอ และทุกคนพร้อมจะสู้เพื่อเก็บชัยชนะครั้งแรกให้ได้

เวียดนามมีผู้เล่นที่ดีทั้งชุด มีเกมรับแน่นยังไม่เสียประตูแต่ไทยเองก็ยิงได้ทุกนัดเช่นกัน เราเชื่อมั่นในทีมตัวเอง มีสมาธิกับเกม เล่นอย่างอดทนและทำประตูให้ได้ หวังว่าจะเป็น 2 นัด 180 นาที ที่ไทยจะทำผลงานออกมาได้ดี

แน่นอนว่าเรายังคงสไตล์การบุกเหมือนเดิม ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเปลี่ยนแนวทางการเล่นอะไร ส่วนเวียดนามเป็นทีมที่เปลี่ยนจังหวะรับเป็นรุกได้ดีก็ต้องระวังตรงจุดนี้ ซึ่งเรามีผู้เล่นที่สามารถรับมือได้

ทั้ง 2 ทีมถือว่ามีความกดดันหมด เวียดนามก็อยากได้แชมป์อีกครั้ง ส่วนไทยเองก็ต้องการเป็นแชมป์และเป็นเจ้าของสถิติแชมป์สูงสุด ซึ่งเรามีทีมที่ดีและทำผลงานได้อย่างมั่นใจ จะเป็นรอบรองชนะเลิศที่ดีแน่นอน

ด้าน ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า มาถึงตอนนี้ทีมที่เข้ารอบมาทุกทีมมีคุณภาพหมด จะเจอกับเวียดนามในรอบนี้หรือรอบชิงชนะเลิศก็ไม่ต่างกัน พวกเรามุ่งมั่นที่จะไปถึงแชมป์ให้ได้ จะเอาชัยชนะไปฝากคนไทยไม่ว่าเจอกับทีมใดก็ตาม

ส่วนสถิติการพบกันระหว่างไทยกับเวียดนามก่อนหน้านี้ แต่ละเกมไม่เหมือนกัน เชื่อว่าเกมนี้จะสนุกและเราจะทำให้เต็มที่ สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน โดยนัดแรกจะแข่งขันในวันที่ 23 ธ.ค.2564 และนัดที่ 2 จะแข่งขันในวันที่ 26 ธ.ค.2564

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง