คุมตัวแล้ว นักท่องเที่ยวอิสราเอลติดโควิด-หนีกักตัวไปเกาะสมุย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

คุมตัวแล้ว นักท่องเที่ยวอิสราเอลติดโควิด-หนีกักตัวไปเกาะสมุย

สังคม
22 ธ.ค. 64
19:54
343
Logo Thai PBS
คุมตัวแล้ว นักท่องเที่ยวอิสราเอลติดโควิด-หนีกักตัวไปเกาะสมุย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลติดเชื้อ COVID-19 ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังหนีกักตัวออกจากโรงแรมย่านสุขุมวิท และเดินทางไปหลายพื้นที่ ล่าสุดนำเข้ากักตัว รอผลตรวจหาเชื้อซ้ำที่ รพ.เกาะสมุย

วันนี้ (22 ธ.ค.2564) ตำรวจเดินทางไปรับตัวนายโอฮัท บรันช์ อายุ 29 ปี สัญชาติอิสราเอล ที่ร้านแห่งหนึ่ง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังเจ้าตัวประสานให้เจ้าหน้าที่มารับตัว โดยทราบว่าถูกออกหมายจับ ฐานความผิด ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

 

นายโอฮัท หลบหนีออกจากโรงแรมสถานที่กักตัวย่านสุขุมวิท และเดินทางไปโรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยา จ.ชลบุรี แต่ถูกโรงแรมปฏิเสธการเข้าพัก เนื่องจากไม่แสดงเอกสารการเดินทางและเอกสารผลตรวจหาเชื้อ COVID-19 ต่อมาได้จ้างรถตู้เดินทางไปยังจังหวัดทางภาคใต้ ก่อนเดินทางไปยัง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ได้นำตัวนายโอฮัท ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาลเกาะสมุยแล้ว และจะทราบผลภายใน 6 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลนายโอฮัท ป้องกันการหลบหนี

 

นายโอฮัท เดินทางเข้าประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา จากได้กักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท พร้อมทำการตรวจ RT-PCR พบว่าติดเชื้อ COVID-19 แต่นายโอฮัทเดินทางออกจากโรงแรมที่กักตัว และไม่ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ขอมอบตัวแล้ว นักท่องเที่ยวอิสราเอลติดโควิด หนีกักตัว 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง