"เพชร กรุณพล" ลงพื้นที่แนะนำตัว ชิงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"เพชร กรุณพล" ลงพื้นที่แนะนำตัว ชิงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่

การเมือง
25 ธ.ค. 64
12:52
218
Logo Thai PBS
"เพชร กรุณพล" ลงพื้นที่แนะนำตัว ชิงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"เพชร กรุณพล" ประเดิมลงพื้นที่แนะนำตัวครั้งแรกที่ตลาดประชานิเวศน์ 1 เผยเหตุผลทิ้งอาชีพนักแสดง อยากให้ประชาชนกินอิ่ม นอนหลับ ระบุเป็นนักการเมืองจะสามารถขับเคลื่อนนโยบายให้เพื่อนร่วมชาติมีอนาคตที่ดีขึ้นได้

วันนี้ (25 ธ.ค.2564) นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 9 หลักสี่ - จตุจักร (ยกเว้นเเขวงจตุจักร แขวงจอมพล ) พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่รับฟังปัญหาการค้าขายด้านเศรษฐกิจที่ตลาดประชานิเวศน์ 1

 

นายกรุณพล กล่าวว่า หลังจากที่พรรคก้าวไกลมีมติส่งตนเป็นว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 9 หลักสี่-จตุจักร เพื่อเลือกตั้งซ่อมเเทน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยมีคุณสมบัติต้องห้ามในการลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทำให้ต้องสิ้นสภาพความเป็น ส.ส.ไปนั้น

ได้วางแผนพร้อมทีมงานมาลงพื้นที่พบพี่น้องประชาชน บริเวณตลาดประชานิเวศน์ 1 เป็นการหาเสียงครั้งเเรกและเเนะนำตัวกับประชาชน เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ที่มีสิทธิเลือกตั้ง ได้รู้จักตนเเละได้เข้าใจนโยบาย

 

นายกรุณพล กล่าวว่า ต้องการพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นว่า จากการเป็นนักเเสดงมา 20 กว่าปี เหตุใดจึงเลือกทิ้งงานเเสดง เพื่อลงมาสู่สนามเลือกตั้ง เพราะคิดว่าการที่มีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย แต่คนส่วนมากในประเทศกำลังลำบากอยู่ ไม่ใช่เรื่องที่จะมองดูเฉย ๆ ได้

การเป็นนักเเสดงให้ความสุขในจอทีวีเท่านั้น เเต่ความสุขที่เเท้จริงที่สามารถจับต้องได้ คือการทำให้พี่น้องประชาชนกินอิ่ม นอนหลับ หากสามารถเปลี่ยนจากนักเเสดงมาเป็นนักการเมือง จะสามารถขับเคลื่อนนโยบายเเละขับเคลื่อนความฝันที่จะให้เพื่อนร่วมชาติมีอนาคตที่ดีขึ้น

 

พรรคก้าวไกลมีความฝันตรงกับเรา ให้ประชาชนในประเทศมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้ตรวจสอบการใช้งบประมาณของรัฐบาลได้ถูกต้องเเละใช้ให้เกิดประโยชน์มีคุณค่ามากที่สุด ไม่ให้ประชาชนชาวไทยต้องมีหนี้สินมากขึ้นเช่นปัจจุบันนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มติ "ก้าวไกล" ส่ง "เพชร กรุณพล" ลงเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง