ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

กาฬสินธุ์โควิดลาม สั่งปิดโรงเรียน-ตลาด-งดดื่มในร้าน

ภูมิภาค
12:10
1,875
กาฬสินธุ์โควิดลาม สั่งปิดโรงเรียน-ตลาด-งดดื่มในร้าน
จับคลัสเตอร์สามีภรรยากาฬสินธุ์ ยืนยันเป็นสายพันธุ์โอมิครอน 22 คน อีก 90 คน อยู่ระหว่างรอผล จังหวัดสั่งคุมเข้ม ห้ามนั่งดื่มเหล้าในร้าน งดจัดกิจกรรมสังสรรค์รวมกลุ่ม

วันนี้ (26 ธ.ค.2564) ตลาดโรงสี เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ถูกสั่งปิดเป็นเวลา 14 วัน หลังพบว่า ร้านเป็นจุดที่สามีภรรยาชาว จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเดินทางกลับจากเบลเยียมติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน มาใช้บริการ และทำให้นักดนตรี พนักงานในร้านค้า และผู้ใช้บริการติดเชื้อ สายพันธุ์โอมิครอนจำนวนมาก ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ตลาดโรงสีขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อโควิด -19 กว่า 100 คน เป็นสายพันธุ์โอมิครอน 22 คน ส่วนอีกกว่า 90 คนอยู่ระหว่างการยืนยันผลว่าเป็นสายพันธุ์โอมิครอนหรือไม่

ขณะที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกาฬสินธุ์สั่งปิดโรงเรียนและสถานศึกษาทุกแห่งในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยให้จัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ไปจนถึงวันที่ 30 ธ.ค. หลังพบว่ามีกลุ่มนักเรียน นักศึกษาเข้าไปนั่งทานอาหารที่ตลาดโรงสี พร้อมสั่งห้ามนั่งดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอาหาร หน่วยงานภาครัฐงดจัดงานปีใหม่

ส่วนภาคเอกชน ก็ขอความร่วมมือถ้าจะจัดกิจกรรมในช่วงเทศบาลปีใหม่ต้องมีผู้ร่วมงานไม่ให้เกิน 100 คน และต้องขออนุญาตจากนายอำเภอ ซึ่งถือเป็นมาตรการควบคุมโรคสูงสุด หลังจากพบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ตลาดโรงสีที่กระจายไปในหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กาฬสินธุ์ พบคลัสเตอร์ "สามี-ภรรยา" ติดโควิดเพิ่ม 45 คน