ศูนย์ฯ บางซื่อ เปิดฉีดกระตุ้นเข็ม 3 ลงทะเบียนวันนี้ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ศูนย์ฯ บางซื่อ เปิดฉีดกระตุ้นเข็ม 3 ลงทะเบียนวันนี้

สังคม
7 ม.ค. 65
06:29
7,512
Logo Thai PBS
ศูนย์ฯ บางซื่อ เปิดฉีดกระตุ้นเข็ม 3 ลงทะเบียนวันนี้
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็ม 3 "ไฟเซอร์" ผ่านเครือข่ายมือถือ วันนี้ 7 ม.ค. เริ่ม 09.00 น. เป็นต้นไป เริ่มฉีดวันซีนวันที่ 10 ม.ค.

วันนี้ (7 ม.ค.2565) ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อจะให้บริการวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็มที่ 3 (Booster dose) สำหรับผู้ที่เคยรับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ชนิดวัคซีน แอสตราเซเนกา (AstraZeneca) ในสูตร AA (AstraZeneca - AstraZeneca) และสูตร SA (Sinovac/Sinopharm - AstraZeneca) กับ เข็มที่ 2 ชนิดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ในสูตร SP (Sinovac/Sinopharm - Pfizer) มาจากทุกศูนย์ฉีดทั่วประเทศ

สองเข็มจากที่อื่นต้องจองคิวผ่านเครือข่ายมือถือก่อน โดยต้องมีระยะห่าง ระหว่างเข็มที่ 2 และวันที่ต้องการจะฉีดเข็มที่ 3 อย่างน้อย 3 เดือน (90 วัน) ขึ้นไป

 

ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 ชนิดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ทั้ง 4 ค่าย เปิดจองวันศุกร์ ที่ 7 ม.ค. 2565 เวลา 09.00 น. เริ่มฉีดวันซีนวันจันทร์ที่ 10 ม.ค. 2565

จองคิวผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 

1. AIS ลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ www.ais.th/vaccine

2. TRUE ลงทะเบียนได้ที่ ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือ เว็บไซต์ https://vaccine.trueid.net/

3. DTAC ลงทะเบียนได้ที่ ดีแทค แอปฯ และ เว็บไซต์ https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html

4. NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ https://covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/home

ผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในสูตรดังกล่าวจากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนอีก ศูนย์ฯจะใช้ฐานข้อมูลเดิม ส่ง SMS นัดวันฉีดเข็มที่ 3 ให้ท่านโดยอัตโนมัติ โดยเรียงตามลำดับวันที่ฉีดเข็มที่ 2

ขณะนี้ศูนย์ฯบางซื่อได้ทำการนัดฉีดเข็ม 3 ให้กับผู้ที่ฉีดเข็ม 2 AstraZeneca ในเดือน ก.ย. - ต.ค. 64 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ที่รับวัคซีนเข็มที่ 2 จากศูนย์ฯบางซื่อ เกินกว่า 90 วันแล้ว สามารถมารับเข็ม 3 ได้ตามความสมัครใจ

ทั้งนี้ ผู้ที่ปิดกั้น sms โฆษณาจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ อาจไม่ได้รับ sms แต่สามารถตรวจสอบวันนัดเข็มที่ 2 ผ่านช่องทาง แอปพลิเคชัน "Vaccine บางซื่อ" ระบบ Android https://bit.ly/3wJYsiB, ส่วนระบบ OS https://apple.co/31O9FmO

สำหรับผู้ที่ต้องการเข็มกระตุ้นเป็นชนิดวัคซีน AstraZeneca ให้แจ้งเจ้าหน้าที่จุดลงทะเบียน

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง