เลขาธิการ คปภ. เปิดไทม์ไลน์ หลังติดโควิด-19 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เลขาธิการ คปภ. เปิดไทม์ไลน์ หลังติดโควิด-19

สังคม
17 ม.ค. 65
07:39
1,090
Logo Thai PBS
เลขาธิการ คปภ. เปิดไทม์ไลน์ หลังติดโควิด-19
เลขาธิการ คปภ.ติดโควิด-19 อาการไม่รุนแรง ระบุไม่รู้ติดเชื้อโควิดจากที่ใด พร้อมเปิดไทม์ไลน์ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า ผมเพิ่งทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 16 ม.ค.2565 จึงขอแจ้งไทม์ไลน์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาดังนี้

วันจันทร์ที่ 10 ม.ค.2565
ประชุมที่สำนักงาน คปภ. เนื่องจากมีความจำเป็น

วันอังคารที่ 11 ม.ค.2565
บันทึกเทปสัมภาษณ์รายการโทรทัศน์ที่สำนักงาน คปภ. ในช่วงบ่ายประชุมออนไลน์และเดินทางไปประชุมนอกสถานที่ (สวมหน้ากากอนามัยสองชั้นตลอด)

วันพุธที่ 12 ม.ค.2565
ประชุมออนไลน์ที่สำนักงาน คปภ. (เช้า-บ่าย) (สวมหน้ากากอนามัยสองชั้นตลอด)

วันพฤหัสบดีที่ 13 ม.ค.2565
ประชุมออนไลน์ (WFH)

วันศุกร์ที่ 14 ม.ค.2565
ช่วงเช้าแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน บริเวณหน้าตึกศาลปกครองกลางและเข้าชี้แจงคดีที่ห้องพิจารณาคดี ศาลปกครองกลาง (สวมหน้ากากอนามัยสองชั้นตลอด ยกเว้นช่วงรับประทานอาหารกลางวัน ที่ห้องอาหารศาลปกครองกลาง ซึ่งแยกมาทานโต๊ะเดี่ยว)

วันเสาร์ที่ 15 ม.ค.2565
เริ่มมีอาการคล้าย ๆ แพ้อากาศ คัดจมูก และมีไข้เล็กน้อย จึงตรวจ ATK (ช่วงบ่าย) ผลเป็นบวก จึงรีบไปตรวจ RT-PCR ที่โรงพยาบาล แล้วรีบกักตัวทันที

วันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค.2565
ทราบผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด จึงเข้ารับการรักษาและกักตัวแล้ว

สำหรับการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิป้องกันโควิดนั้น ได้รับการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 4 เป็น Moderna เมื่อวันศุกร์ที่ 7 ม.ค.2565

การรับประทานอาหารส่วนใหญ่เป็นที่บ้านหรือที่ห้องทำงาน ช่วงเวลาในไทม์ไลน์ไม่ได้ไปเดินห้าง ไม่ได้ไปซื้อของข้างนอก และไม่ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารใด ๆ จึงไม่ทราบว่าติดเชื้อโควิดจากที่ใด

ทั้งนี้ ได้ประสานแจ้งบุคคลที่ใกล้ชิดได้พบและประชุมให้ทราบ พร้อมได้รายงานผู้บังคับบัญชาแล้ว

สำหรับบุคลากรของสำนักงาน คปภ. ท่านใดที่จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือกลุ่มเฝ้าระวัง ขอให้ปฏิบัติตนตามมาตรการและแนวทางที่สำนักงาน คปภ.กำหนดไว้ โดยท่านที่มีโอกาสเสี่ยงสูงหรือมีอาการ ขอให้ทำการตรวจเพื่อหาเชื้อ และให้ท่านรีบไปพบแพทย์ พร้อมทั้งแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องตามสายงาน หรือผู้บังคับบัญชาทราบผลการตรวจทันที นอกจากนี้การจัดประชุมต่าง ๆ ขอให้ทำผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อลดความแออัดของผู้เข้าร่วมประชุม

รวมถึงขอให้ทุกท่านยึดถือมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆอย่างเคร่งครัด และขอให้ทุกท่านปฏิบัติตัวและปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตัวท่าน เพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงครอบครัวของท่าน

โดยคุณหมอบอกว่า อาการที่ผมเป็นไม่รุนแรง เนื่องมาจากที่ผมได้ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นแล้ว จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านแม้ว่าจะไม่ประมาท ก็ควรไปฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อในกรณีที่ติดเชื้อ อาการจะได้ไม่รุนแรง