วันนี้ (2 ก.พ.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่าง คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานกรรมการมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และคณะ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อจำหน่ายดอกป๊อปปี้ ดอกไม้ที่ระลึกวันทหารผ่านศึกนั้น นายกรัฐมนตรีและคุณหญิงแสงเดือน ใช้เวลาประมาณ 5 นาที พูดคุยกัน

นายกรัฐมนตรี มีสีหน้า-ท่าทาง นิ่งเฉย ไม่ได้สดชื่น และหลังคุณหญิงแสงเดือน กล่าวขอบคุณ ที่ช่วยซื้อและร่วมสนับสนุนให้ทหารผ่านศึกและครอบครัวมีรายได้ โดยไม่เป็นภาระใคร พร้อม ๆ กับการให้กำลังใจในการทำงาน มีรายงานว่า นายกรัฐมนตรี ตอบรับ พร้อมระบุว่า "เหนื่อย แต่ก็ต้องทำงาน" ในจังหวะนี้ คุณหญิงแสงเดือน ยังได้ควงแขน-จับมือ พูดคุยกับนายกรัฐมนตรี เป็นระยะ ๆ ด้วย

สำหรับคุณหญิงแสงเดือน เป็นประธานกรรมการมูลนิธีแห่งนี้ นานกว่า 50 ปีแล้ว และคุณหญิงแสงเดือน คือภริยา พล.อ.เสริม ณ นคร อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด ซึ่งนายกรัฐมนตรี รู้จักและคุ้นเคยกันอยู่ ซึ่งเสร็จจากภารกิจนี้ นายกรัฐมนตรี ยังให้การต้อนรับ เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย เข้าพบในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ซึ่งทั้ง 2 ภารกิจอยู่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

นอกจากนี้ ตลอดทั้งวัน สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ไม่ได้มีโอกาสเจอกับนายกรัฐมนตรี แต่เป็นข้อสังเกตว่า พรุ่งนี้ นายกรัฐมนตรี มีภารกิจเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ที่ตึกภักดีบดินทร์ อาจจะได้เจอและมีโอกาสได้สัมภาษณ์กัน ส่วน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ทั้งวันนี้และพรุ่งนี้ ยังไม่มีกำหนดการปฏิบัติภารกิจในทำเนียบรัฐบาลแต่อย่างใด