ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"ประวิตร" ปัดข่าวเลือดไหลออก "พปชร." แย้มจ่อย้ายเข้าอีก 50 คน

การเมือง
15 ก.พ. 65
11:37
173
Logo Thai PBS
"ประวิตร" ปัดข่าวเลือดไหลออก "พปชร." แย้มจ่อย้ายเข้าอีก 50 คน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พล.อ.ประวิตร" โต้ประเด็นเลือดไหลออกจากพรรคพลังประชารัฐ ระบุ จะมีคนย้ายเข้ามา 50-60 คน แต่ไม่ขอเปิดชื่อ มั่นใจรัฐบาลอยู่ยาวจนครบวาระ

วันนี้ (15 ก.พ.2565) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงกรณีที่นายเอกราช ช่างเหลาย้ายไปสังกัดพรรคภูมิใจไทยเรียบร้อยแล้วว่า เป็นการย้ายไปอยู่กับพรรคร่วมรัฐบาลอยู่แล้วคงไม่ต้องสอบถามเหตุผล และหากทำงานให้ประชาชนอยู่ที่ไหนก็ได้

พร้อมย้ำว่า กลุ่มของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่ไปอยู่กับพรรคเศรษฐกิจไทย ก็มีจุดยืนอยู่กับรัฐบาลอยู่แล้ว ส่วนที่โหวตสวนมติก็มีเพียงเรื่องเดียวคือเรื่องสุราซึ่งเป็นเรื่องของกฎหมายที่เกี่ยวกับประชาชน และไม่ได้มีสิทธิ์ไปคุมเสียงของกลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส เพราะเป็นคนละพรรคกัน

พร้อมย้ำว่า เสียงของรัฐบาลไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน เพราะเคยพูดเรื่องนี้ไปหลายครั้งแล้ว และมั่นใจรัฐบาลจะอยู่ยาวไปจนครบวาระ ทั้งนี้ไม่กังวลการอภิปรายและลงมติในวันที่ 17-18 ก.พ.นี้เพราะเหมือนกับกระทู้สดหากตั้งประเด็นมาก็ชี้แจงตามข้อเท็จจริงไป ส่วนจะลุกขึ้นชี้แจงเองหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับประเด็นการอภิปราย

พล.อ.ประวิตร ยังโต้ประเด็นเลือดไหลออกพรรคพลังประชารัฐมี ส.ส.ทยอยออกจากพรรคว่า เลือดไหลที่ไหน เมื่อวานยังมีคนที่จะมาอยู่กับพรรค 50-60 คนและมีคนดัง แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง