วันที่ 27 ก.พ.65 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่สื่อมวลชนบางสำนักเผยแพร่ผลชันสูตรพลิกศพของดาราสาว "น.ส.นิดา" และมีบางข่าวอ้างว่าจะสามารถออกผลการชันสูตรพลิกศพโดยละเอียดได้ในเร็ววันนี้ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอชี้แจงดังนี้
1.ได้ตรวจสอบเบื้องต้นไปที่ โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ต. นพ.บุณยรัสน์ พุกกะเวส ได้รับคำยืนยันว่า สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้ออกเอกสาร "ใบรับรองการตาย" เพื่อให้ญาตินำไปออกใบมรณบัตรกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเท่านั้น ไม่ใช่เอกสารผลการผ่าชันสูตรศพแต่อย่างไร
2.สำหรับผลการผ่าชันสูตรศพ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาอย่างน้อยอีก 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการนำชิ้นส่วนต่าง ๆ ไปตรวจในห้องปฏิบัติการด้วยความละเอียดรอบคอบ
3.อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าผลการผ่าชันสูตรศพจะดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่สามารถนำมาเผยแพร่ต่อสาธารณะได้ เนื่องจากเป็นพยานหลักฐานสำคัญในสำนวนการสอบสวน
แท็กที่เกี่ยวข้อง: