บช.น.สั่งรับมือสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. พรุ่งนี้

การเมือง
30 มี.ค. 65
10:54
168
Logo Thai PBS
บช.น.สั่งรับมือสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. พรุ่งนี้
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
บช.น.รับมือสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. -ส.ก. พรุ่งนี้ พร้อมจัดการจราจรรองรับผู้มาสมัคร และทีมงาน เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร ส่วนเรื่องความปลอดภัย ยังไม่มีข่าวกลุ่มใดจะมาก่อความวุ่นวาย

วันนี้ (30 มี.ค.2565) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในห้วงการรับสมัครผู้ลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (31 มี.ค.) ว่า ตำรวจนครบาลได้ประชุมร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย

โดยแบ่งให้ตำรวจ สน.ดินแดง และกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 วางแผนจัดการจราจรบริเวณสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยจะต้องประชาสัมพันธ์เส้นทางการเดินรถ และจุดจอดรถให้กับผู้ที่จะมาสมัครได้รับทราบ

รวมถึงประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางโดยรอบสนามกีฬาฯ รวมถึงให้เตรียมรถยก สำหรับจัดการกับรถที่จอดกีดขวางการจราจรและกรณีฉุกเฉินต่างๆ

ส่วนการเฝ้าระวังกลุ่มความเห็นต่างก่อความวุ่นวาย ได้ติดตามการข่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้เกิดความรุนแรง โดยขณะนี้ยังไม่พบว่าจะมีกลุ่มก่อความวุ่นวายแต่อย่างใด แต่ตำรวจก็จะเฝ้าระวังและเตรียมการอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นมาตรการเชิงรุกไปจนถึงหลังการลงคะแนน

และมีการเตรียมกำลังทั้งชุดปฏิบัติการพิเศษ 191 ตำรวจสันติบาลและตำรวจท้องที่ ให้จัดเตรียมยุทธวิธี และอุปกรณ์ต่างๆ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ยืนยันว่ามีความพร้อมสำหรับการปฏิบัติการในทุกกรณี

ส่วนป้ายหาเสียงของผู้สมัครที่ติดตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ และอาจสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจ กรุงเทพมหานคร ในการจัดการดูแล แต่ตำรวจก็จะคอยตรวจตราป้ายหาเสียงที่ติดตั้งบริเวณทางข้าม ทางร่วมทางแยก ซึ่งบดบังทัศนวิสัย อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายกับประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนน ก็จะต้องต้องประสานไปยังผู้สมัครให้ย้ายป้ายดังกล่าว เพื่อความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง