"พล.อ.ประยุทธ์" แนะเลือกคนทำงานจริงเป็นผู้ว่าฯ กทม. | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"พล.อ.ประยุทธ์" แนะเลือกคนทำงานจริงเป็นผู้ว่าฯ กทม.

การเมือง
30 มี.ค. 65
15:15
418
Logo Thai PBS
"พล.อ.ประยุทธ์" แนะเลือกคนทำงานจริงเป็นผู้ว่าฯ กทม.
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
นายกรัฐมนตรีแนะเลือกนักปฏิบัติทำงานได้จริง มีทัศนคติที่ดี นั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. เปรยถึงเก้าอี้นายกฯ แม้จะมีคนโจมตีแต่ก็ไม่โกรธ ยอมรับทำให้ทุกคนถูกใจไม่ได้ แต่ก็ต้องทำเพื่อคนส่วนใหญ่ อนาคตหากมีโอกาสก็ทำต่อ หากไม่มีก็กลับบ้านนอน

วันนี้ (30 มี.ค.2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสนามเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยระบุว่า ขอให้ประชาชนใช้สติ ประเมินว่าคนที่จะเข้ามาเป็นคนที่มีคุณภาพ เป็นแบบอย่างของสังคมไหม มีทัศนคติที่ดีหรือไม่ ส่วนตัวเชื่อว่า ทุกคนมีความสามารถ แต่การคิดกับการพูดเป็นสิ่งสำคัญ

พล.อ.ประยุทธ์ ระบุอีกว่า หลายคนบอกว่านายกรัฐมนตรีพูดได้ไม่ดี แต่สิ่งที่พูด สิ่งที่คิดทำได้จริงหรือไม่ก็ขอให้ไปติดตามดู หากจะหาเสียงก็ขอให้มองว่าของเดิมที่ผ่านมาทำอะไรมาแล้วบ้าง แล้วจะทำอะไรต่อไป เหมือนตึกหรือต้นไม้ ต้องมีรากฐาน เพราะฉะนั้น "ผมไม่อยากให้คนลืมรากเหง้าของตนเอง หรือประเทศไทย"

ผมพยายามทำหน้าที่ผมให้ดีที่สุด ถึงแม้จะมีคนโจมตีก็ไม่โกรธ โกรธไม่ได้หรอก ทำให้ทุกคนถูกใจไม่ได้หมด แต่ผมจำเป็นต้องทำเพื่อคนส่วนใหญ่ให้มากที่สุด ถ้ามีโอกาสก็ทำต่อไป ถ้าไม่มีโอกาสก็กลับบ้านนอน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ทิ้งท้ายว่า ไม่ว่าใครได้ตำแหน่งก็ขอให้ทำให้ได้ ลองมาพบปัญหาเหมือนที่นายกฯ พบ ก็ขอให้แก้ไขได้ ฝากถึงประชาชนว่า ต้องเลือกนักปฏิบัติที่ทำงานได้จริง มีผลงานปรากฏ เพราะฉะนั้นเป็นสิทธิของทุกคนที่มี 1 สิทธิ 1 เสียงอยู่แล้ว "อย่าเอาผมไปยุ่งเกี่ยวเลย"

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง