"วิโรจน์" ลุยหาเสียงอนุสาวรีย์​ประชาธิปไตย​ ชี้เบอร์ 1 ของประชาชน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"วิโรจน์" ลุยหาเสียงอนุสาวรีย์​ประชาธิปไตย​ ชี้เบอร์ 1 ของประชาชน

การเมือง
31 มี.ค. 65
10:41
211
Logo Thai PBS
"วิโรจน์" ลุยหาเสียงอนุสาวรีย์​ประชาธิปไตย​ ชี้เบอร์ 1 ของประชาชน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"วิโรจน์​ ลักขณาอดิศร"​ เตรียมออกหาเสียงที่แรกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังจับได้หมายเลข 1 ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สร้างความฮึกเหิมให้กับกองเชียร์และพรรคเลือกตั้ง กทม.ของพรรคก้าวไกล โดยนายวิโรจน์ระบุเบอร์ 1 คือเบอร์ของประชาชน

วันนี้ (31 มี.ค.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศความคึกคักของกองเชียร์นายวิโรจน์​ ลักขณาอดิศร​ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จากพรรคก้าวไกล หลังจากจับได้หมายเลข 1 และสิ่งแรกที่นายวิโรจน์​ได้ประกาศกับสื่อมวลชนทันทีหลังจากจับเบอร์ คือ ตั้งใจจะรื้อการใช้จ่ายงบประมาณของกรุงเทพมหานคร​ หากได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ กทม.​ และผู้สมัครสมาชิก​ ส.ก.​ของพรรค ที่ส่งเข้าไปตามเขตต่างๆได้รับเลือกตามเป้า​ โดยเตรียมที่จะออกหาเสียงทันทีที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

นายวิโรจน์​ กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่รอสัมภาษณ์บริเวณด้านหน้าอาคารไอราวัตพัฒนา ในประเด็นที่ลงลึกเกี่ยวกับความหวังและเป้าหมายของการหาเสียงหลังจากนี้​ โดยประกาศกร้าวว่าจะแก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง​ มองว่าปัญหาที่เกิดในกรุงเทพฯ มาจากกลุ่มอภิสิทธิ์ชน​ กับระบบอุปถัมภ์ที่กำหนดทิศทางการใช้งบประมาณและเอื้อประโยชน์กันเอง การเลือกตั้งครั้งนี้เชื่อว่าคนกรุงเทพฯ ต้องการการเปลี่ยนแปลง

 

นายวิโรจน์​ กล่าวอีกว่า นอกจากการหาเสียงในตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. แล้ว​ยังให้ความสำคัญของผู้สมัคร ส.ก.ทั้ง 50 เขต​ โดยจะเป็นการหาเสียงเชิงรุก ตั้งเป้าว่าจะต้องให้ได้ทุกเขต​ เพราะมองว่า ส.ก.​ เป็นผู้แทนของคนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง และมีบทบาทในการกำหนดการใช้งบประมาณ​ อุดมการณ์ที่ชัดเจนที่จะปกป้องงบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชน​ เพื่อให้งบประมาณ​ถูกใช้ในโครงการที่ประชาชนต้องการ ไม่ได้เอาไปให้กับนายทุนและทำโครงการวนๆ อยู่อย่างนั้น​

ยกตัวอย่าง​ โครงการก่อสร้างฟุตปาธ ทำไมจึงได้ฟุตปาธแบบนี้ทั้งๆ ที่ทีโออาร์ของฟุตปาธมาตรฐานพอๆ​ กับหน้าห้าง​ ราคาเท่ากันทำไมจึงไม่ได้มาตรฐานเดียวกัน รวมถึงงบฯ ที่ใช้ในการลอกคลอง ทำไมต้องเอาไปใช้กับการสร้างอุโมงค์ยักษ์​ แต่ยังเกิดน้ำท่วมในซอกในซอย​

เมื่อถามว่า ขณะนี้จากการสำรวจโพล​ความนิยม​ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. นายวิโรจน์ยังไม่ใช่อันดับ 1​ นั้น นายวิโรจน์บอกว่า ตอนนี้ยังพอมีเวลาทำงานเร่งสื่อสารกับประชาชนถึงจุดยืนและอุดมการณ์ที่ชัดเจน ตนจะเข้าไปแก้ที่ใจกลางปัญหาให้ได้ เพื่อคืนความเป็นเมืองที่คนเท่ากันให้กับกรุงเทพฯ

 

อ่านข่าวอื่นๆ

เปิดหมายเลขผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กรุงเทพ

กทม.พร้อมเปิดรับสมัคร "ผู้ว่าฯกทม.-ส.ก." 

โค้งสุดท้ายนโยบายผู้ท้าชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.ลั่นกลอง 31 มี.ค.นี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง