"สุชัชวีร์" เดินหน้าหาเสียง ชี้โพลยังเป็นรองยิ่งต้อง "ขยัน" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"สุชัชวีร์" เดินหน้าหาเสียง ชี้โพลยังเป็นรองยิ่งต้อง "ขยัน"

การเมือง
4 เม.ย. 65
14:29
110
Logo Thai PBS
"สุชัชวีร์" เดินหน้าหาเสียง ชี้โพลยังเป็นรองยิ่งต้อง "ขยัน"
"สุชัชวีร์" รับกลัว หลังเลือกตั้ง ปี 2562 ปชป. สูญพันธุ์ใน กทม. เน้นกลยุทธ์ ขยัน ยิ่งโพลยังเป็นรอง เชื่อคนจะกลับมาหนุน เพราะขายวิสัยทัศน์และนโยบายชัด

วันนี้ (4 เม.ย.2565) นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 4 ระบุ ไม่เหนือความคาดหมายที่มีผู้ลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.มากถึง 30 คน แม้จะมีคู่แข่งมากอาจตัดคะแนนกัน แต่กลยุทธ์สำคัญคือจะต้องขยัน ขยัน ขยัน ลงพื้นที่และทำให้ประชาชนมั่นใจว่านโยบายทำได้จริง และกรุงเทพฯ ต้องเปลี่ยนเป็นเมืองสวัสดิการที่ทันสมัยเป็นต้นแบบของอาเซียนให้ได้

นายสุชัชวีร์ ยอมรับว่ากลัวจากกรณีเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์สูญพันธุ์ในพื้นที่ กทม. มาแล้ว แต่จากการลงพื้นที่ครั้งนี้ทั้ง 50 เขตมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะประชาชนต้อนรับอย่างดีมีแฟนคลับตั้งแต่วัยเด็กถึงคุณยาย จึงเชื่อว่าประชาชนจะกลับมาให้การสนับสนุนอีกครั้ง แต่ก็ไม่สามารถคาดการณ์ได้ต้องพยายามเต็มที่ให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าทำจริงและทำงานได้

ส่วนผลสำรวจคะแนนความนิยมหรือโพล ที่ยังเป็นรอง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นั้น มองว่าเป็นเรื่องปกติยิ่งเป็นรอง ยิ่งจะต้องขยันมากขึ้นและย้ำว่ามียุทธศาสตร์ชัดเจนว่าขายวิสัยทัศน์และนโยบาย

นายสุชัชวีร์ ยังยอมรับว่า ป้ายหาเสียงที่มีจำนวนมากส่งผลต่อการใช้ชีวิตของประชาชนโดยเฉพาะทางเท้า แต่ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ยังมีป้ายหาเสียงน้อย และกำชับกับคนที่เกี่ยวข้องให้ระมัดระวังไม่ให้กระทบกับประชาชนจนถูกประชาชนต่อว่า

ส่วนการปรับขนาดให้เล็กลงก็ยอมรับว่าเป็นรูปแบบที่ใช้กันมานาน เช่น ผู้สมัครบางคนที่ใช้ไปก่อนหน้านี้ ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์จะปรับขนาดลงหรือไม่ขอให้รอติดตาม และจนถึงขณะนี้ป้ายหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่พบว่ามีกรณีถูกทำลายแต่อาจจะมีเสียหายบ้างจากกรณีการถูกลมพัดบ้าง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวเบอร์ 5 สมัครผู้ว่าฯ กทม. "วีรชัย เหล่าเรืองวัฒนะ" คนที่นักข่าวถามว่า “คือใคร”

"ชัชชาติ" พร้อมลดขนาดป้ายหาเสียง เชื่อประชาชนเลือกที่นโยบาย

บทวิเคราะห์ : พปชร.จัดทัพใหญ่ “อดีตแม่ทัพภาค 2” นำทัพอีสาน

สนามชิง "ผู้ว่าฯ กทม." คึกคัก ผู้สมัครเดินสายเรียกคะแนน