ปภ.เฝ้าระวังแผ่นดินไหว 3 อำเภอ จ.อุตรดิตถ์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ปภ.เฝ้าระวังแผ่นดินไหว 3 อำเภอ จ.อุตรดิตถ์

สังคม
5 เม.ย. 65
10:15
4,079
Logo Thai PBS
ปภ.เฝ้าระวังแผ่นดินไหว 3 อำเภอ จ.อุตรดิตถ์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
วันนี้ (5 เม.ย.2565) ปภ.แจ้งเตือนเฝ้าระวังสถานการณ์แผ่นดินไหว 3 อำเภอ ในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ ทั้งนี้ ประสานให้จังหวัดเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

วันนี้ (5 เม.ย.2565) กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ เรื่อง แผ่นดินไหวจุดศูนย์กลาง บริเวณ ต.ไผ่ล้อม อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ที่ละติจูด 17.51 องศาเหนือ 100.05 องศาตะวันออก ขนาด 3.4 ความลึก 2 กม. กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) ได้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง พบว่า มีพื้นที่ อ.ตรอน อ.ลับแล และ อ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับความรู้สึกสั่นไหว อาจทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก 

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) ได้ประสานให้จังหวัดเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่เพื่อลด ความตระหนก พร้อมประชาสัมพันธ์แนวทางการปฏิบัติตนให้ปลอดภัย รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์ และข้อมูลข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้เตรียมความพร้อมมือสถานการณ์ภัยที่อาจเกิดขึ้น หากได้รับความเดือดร้อนจากสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM และแอปพลิเคชัน “พ้นภัย”รวมถึง สายด่วนนิรภัย1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง