"ปรเมศวร์" ลุยฟื้นท่องเที่ยวพัทยา-ผนึกบริษัททัวร์กระจายรายได้

การเมือง
16 เม.ย. 65
12:59
266
Logo Thai PBS
"ปรเมศวร์" ลุยฟื้นท่องเที่ยวพัทยา-ผนึกบริษัททัวร์กระจายรายได้
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์" ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา ลุยนโยบายฟื้นธุรกิจท่องเที่ยว สร้างกิจกรรมตลอดปี ผลักดันรายได้กระจายทั่วถึงชุมชนและผู้ประกอบการรายย่อย

นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา เบอร์ 1 จากทีมเรารักพัทยา เปิดเผยว่า ขณะนี้เศรษฐกิจเมืองพัทยาฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ หยุดยาวตลอดทั้งเดือน เม.ย.2565 บรรยากาศคึกคักจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่จองโรงแรมริมชายหาดแน่นขนัด และมีผู้ไปเที่ยวบนเกาะล้านสูงถึงวันละ 20,000 คน แต่อย่างไรก็ตามยังต้องการให้พัทยาคึกคักอย่างนี้ตลอดทั้งปี

ดังนั้น 1 นโยบายใน 15 เรื่องของทีมเรารักพัทยา คือ “กิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลาย ถูกใจคนไทย ประทับใจต่างชาติ” ส่งเสริมผลักดันการจัดอีเวนต์ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เพื่อกระตุ้นภาพลักษณ์การท่องเที่ยวให้มีความยิ่งใหญ่ เร้าใจ เป็นที่สนใจและประสบความสำเร็จ

นายกเมืองพัทยาคนใหม่ต้องมีวิสัยทัศน์ มีประสบการณ์ สามารถขับเคลื่อนการบริหารจัดการ ผลักดันให้คนไทยและต่างชาติมาท่องเที่ยวพัทยาตลอดทั้งปี

รวมถึงเชิญชวนองค์กรท้องถิ่นและนานาชาติมาจัดสัมมนาที่พัทยา ปลุกเศรษฐกิจให้มีชีวิตชีวา สร้างรายได้ให้เท่ากับช่วงก่อนโควิด-19 และขยายต่อยอดให้ดียิ่งขึ้น กระจายเม็ดเงินสู่ชุมชน ผู้ประกอบการ ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทต่างๆ อย่างทั่วถึง

 

สำหรับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา ที่ได้จัดขึ้นตั้งแต่ปลายปี 2564 ถึงต้นปี 2565 เช่น งานพัทยา มิวสิค เฟสติวัล, พัทยา เคาน์ดาวน์ 2022, งานเดินกิน ถิ่นนาเกลือ และงานพลุนานาชาติที่ประสบความสำเร็จ ได้รับรางวัลการท่องเที่ยวทางทะเลที่ดีที่สุด 1 ใน 3 ของเอเชีย รวมถึงจะมีการบรรจุกิจกรรมที่น่าสนใจ สามารถดึงดูดคนได้หลายกลุ่ม เช่น งาน Air Show, งานกีฬาระดับนานาชาติ เช่น ซีเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์, โอลิมปิก ฯลฯ ทำให้เกิดการขับเคลื่อนต่อเนื่องและต่อยอดศักยภาพอีเวนต์ระดับโลก

นายปรเมศวร์ กล่าวอีกว่า ทีมเรารักพัทยายังมีนโยบาย “ทัวร์ทั่วถึง อุดหนุนคนพัทยา ร้านค้าขายดี” มุ่งสร้างความร่วมมือกับสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ รวมถึงบริษัทท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ นำนักท่องเที่ยวรายใหญ่เข้าสู่เมืองพัทยา และให้มีการลงนามบันทึกความร่วมมือให้เป็นองค์กรภาคีพันธมิตร สามารถส่งเสริมสนับสนุนและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาซื้อสินค้า ของฝาก ที่มีอัตลักษณ์ของเมืองพัทยา จากคนเมืองพัทยาโดยตรง เพื่อเป็นการกระจายรายได้อย่างทั่วถึง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง