“สกลธี” เล็งเปิดตลาดน้ำทั่วกรุง ขายได้ทุกวัน ดึง ททท.โปรโมตต่างชาติ

การเมือง
21 เม.ย. 65
14:51
178
Logo Thai PBS
“สกลธี” เล็งเปิดตลาดน้ำทั่วกรุง ขายได้ทุกวัน ดึง ททท.โปรโมตต่างชาติ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
“สกลธี” ลงพื้นที่ตลาดน้ำวัดไทร เล็งใช้ตลาดน้ำทั่วกรุง ฟื้นเศรษฐกิจ กทม.หลังโควิด พร้อมประสาน ททท.โปรโมตดึงนักท่องเที่ยวไทย-เทศโชว์เสน่ห์ ชุมชนริมคลองกรุงเทพฯ

วันนี้ (21 เม.ย.2565) นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3 ลงพื้นที่ตลาดน้ำวัดไทร และตลาดจอมทอง เพื่อพบปะกับชาวกรุงเทพฯ ย่านฝั่งธนบุรี โดยกล่าวว่า ก่อนถึงการเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.นี้ จะยังคงลงพื้นที่ตลาดและชุมชนต่าง ๆ ใน กทม. โดยช่วงเช้าตั้งใจเดินตลาดเช้า เพราะสามารถพบปะกับพี่น้องประชาชนได้อย่างใกล้ชิด

ในช่วงกลางวัน จะออกพบปะพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ที่ทำงานในย่านธุรกิจ ช่วงเย็นจะพบปะพี่น้องประชาชนย่านตลาดเย็น เช่น เยาวราช เพื่อจะพูดคุยกับทุกคนได้ครบทุกกลุ่ม

นายสกลธีกล่าวต่อว่า จากที่ลงพื้นที่ตลาดน้ำวัดไทรวันนี้ เห็นว่าชุมชนตลาดน้ำในกรุงเทพฯ อื่น ๆ ยังมีอยู่จำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่มักจะคึกคักในช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์เท่านั้น

 

ทั้งนี้เห็นว่า ตลาดแต่ละแห่งมีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สามารถยกระดับ ให้สามารถเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในทุก ๆ วันได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังโควิดที่คลายที่เริ่มมีนัดท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา

ถ้ามีโอกาสได้เป็นผู้ว่าฯ ผมคิดว่าจะให้ทางเขตเข้ามาส่งเสริม เช่น การจัดกิจกรรมถนนคนเดิน เพื่อโปรโมตให้รู้ทั่วกัน เพราะบางพื้นที่จะมีแค่คน ในท้องถิ่นเท่านั้นที่รู้ ผมคิดว่าถ้าสถานการณ์โควิดเบาบางลง มีการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามามากขึ้น

นอกจากจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ แล้ว วัฒนธรรมชุมชนท้องถิ่นก็เป็นเอกลักษณ์ของคนกรุงเทพฯ ที่อยากประชาสัมพันธ์ กทม. อาจจะร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประชาสัมพันธ์ให้มีการรับรู้มากขึ้น ก็จะช่วยให้เศรษฐกิจของคน กทม. ดีขึ้นด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง