"อัศวิน" ผุดนโยบายเพิ่มรอบเก็บขยะ เลี่ยงช่วงจราจรติดขัด | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"อัศวิน" ผุดนโยบายเพิ่มรอบเก็บขยะ เลี่ยงช่วงจราจรติดขัด

การเมือง
30 เม.ย. 65
15:38
156
Logo Thai PBS
"อัศวิน" ผุดนโยบายเพิ่มรอบเก็บขยะ เลี่ยงช่วงจราจรติดขัด
"อัศวิน" หาเสียงวงเวียนใหญ่ สักการะอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช ขอพรให้ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง ผุดนโยบายเพิ่มรอบเก็บขยะ บ่าย-ดึก เลี่ยงช่วงจราจรติดขัด

วันนี้ (30 เม.ย.2565) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่า ฯ กทม.หมายเลข 6 พร้อมผู้สมัคร ส.ก.เขตคลองสาน เบอร์ 3 นายธวัช ศรีวัฒนะ ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงยามเช้าย่านวงเวียนใหญ่ โดยได้สักการะอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อขอพรให้ได้รับชัยชนะในการลงสมัครครั้งนี้ ก่อนพบปะประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ตลาดวงเวียนใหญ่และตลาดเงินวิจิตร

 

จากนั้นเดินทางต่อไปยังเขตบางกอกน้อยลงพื้นที่ตลาดบางขุนศรี ถนนจรัญสนิทวงศ์ พร้อมผู้สมัคร ส.ก.เขตบางกอกน้อย หมายเลข 5 ร.ท.จักรพงษ์ วุฑฒยากร โดยตอบคำถามผู้สื่อข่าวหลังลงพื้นที่หลายประเด็น

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า วันนี้ได้มาสักการะอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อขอพรให้ได้รับชัยชนะ เราเป็นคนไทยซึ่งเคารพพระเจ้าตาก ในอดีตท่านกอบกู้แผ่นดินกรุงศรีอยุธยา วันนี้มาเข้าพื้นที่ตรงนี้ ก็มากราบสักการะท่าน ขอพรท่านให้ชนะหมู่มาร ชนะศัตรู

 

สำหรับปัญหาตลาดที่มาลงพื้นที่วันนี้ เดิมมีปัญหาเรื่องขยะและปัญหาเรื่องไขมันอุดตันในท่อตามตลาด ส่วนเรื่องทำความสะอาดเจ้าของตลาดก็ดูแลอยู่แล้ว แต่ที่ยังกังวลก็คือเรื่องบ่อดักไขมัน ที่อยากให้ช่วยกันทำความสะอาดเพิ่มเติม

ส่วนนโยบายเรื่องการจัดเก็บขยะก็มีนโยบายวางไว้แล้ว คือ "ทิ้งเป็นที่ เก็บเป็นเวลา" วงรอบในการเก็บที่น้อยไปเดิมเก็บ 6 โมงเย็น และตี 4 แต่เป็นเวลาที่ชาวบ้านยังไม่ได้ทันนำขยะมาทิ้ง เลยมีปัญหาขยะสะสมระหว่างรอการเก็บตามรอบ แต่หากมาเก็บ 7 โมง 9 โมง ก็มีปัญหาเพราะเป็นช่วงเวลารถติด

 

ดังนั้น นโยบายใหม่จะจัดให้มีการเก็บขยะเพิ่มเติมในช่วงกลางวัน เช่น เที่ยง ช่วงบ่ายๆ เพราะการจราจรช่วงนั้นไม่ค่อยหนาแน่น ส่วนช่วงกลางคืนอาจจะเพิ่มรอบเก็บขยะ ในช่วงห้าทุ่มเที่ยงคืนเพิ่มขึ้น เพราะขยะตกค้างในบ้านส่วนใหญ่เป็นขยะเปียก เศษอาหาร มันเน่าเสียง่าย โดยพยายามทำให้ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ เพื่อให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองสะอาด ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ปราศรัยเขตบึงกุ่ม เปิดตัวผู้สมัคร ส.ก.เขตตะวันออก 

ต่อมาเวลา 18.45 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขึ้นเวทีปราศรัย ซึ่งจัดขึ้นที่ตลาดธนะสิน 6 เขตบึงกุ่ม ย้ำว่า หากได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯ กทม.ต่อ จะสานงานเร่งด่วนที่ยังคั่งค้าง โดยเฉพาะการแก้ปัญหาน้ำท่วมในโครงการที่ยังต้องทำต่อแล้วยังไม่เสร็จ เพราะช่วงเวลาที่จบการเลือกตั้ง 22 พ.ค. ก็จะเข้าหน้าฝนพอดี ซึ่งช่วงที่ผ่านมา มีจุดน้ำท่วมซ้ำซากอยู่ 24 จุด แต่แก้ไปแล้ว 15 จุด เหลือ 9 จุดที่ยังไม่แล้วเสร็จ และเป็นหนึ่งในเหตุผลว่า ทำไมจึงลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.


ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ระบุด้วยว่า ถ้าได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯ กทม.รอบใหม่ จะแก้ไขสภาระเบียย กทม. เพื่อผลักเงินกู้ยืมเพื่อการประกอบอาชีพ ให้กับคนกรุงเทพเพื่อใช้ค้าขายลงทุน ทั้งนี้ หากประชาชนเลือก สก.ที่เป็นกลุ่ม "รักษ์กรุงเทพ" เข้ามา ก็จะทำให้ขับเคลื่อนเรื่องระเบียบ เรื่องต่าง ๆ ได้คล่องตัว และเข้มแข็งมากขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"สกลธี" เล็งหาที่ขายราคาถูกให้ผู้ค้า ลดค่าขนส่งคนกรุง

"ชัชชาติ" ลุ้นเข้าเส้นชัย! วิ่งหาเสียงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.โค้งสุดท้าย