มาแล้ว! นายกฯ ถึงคูหา ขอชาวกรุงมาเลือกตั้งผู้ว่าฯ ช่วยดูแลบ้านเมือง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

มาแล้ว! นายกฯ ถึงคูหา ขอชาวกรุงมาเลือกตั้งผู้ว่าฯ ช่วยดูแลบ้านเมือง

การเมือง
22 พ.ค. 65
10:42
284
Logo Thai PBS
มาแล้ว! นายกฯ ถึงคูหา ขอชาวกรุงมาเลือกตั้งผู้ว่าฯ ช่วยดูแลบ้านเมือง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
นายกรัฐมนตรีมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม และ ส.ก.ที่หน่วยเลือกตั้งใต้ทางด่วนประดิพัทธ์ เขตพญาไท ชวนคนกรุงมาทำหน้าที่ ด้วย 1 สิทธิ 1 เสียงที่มีเพื่อดูแลบ้านเมือง ระบุ ดีใจที่ได้มาเลือกตั้งในรอบ 9 ปี

วันนี้ (22 พ.ค.2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก.ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 13 เขตพญาไท บริเวณเต็นท์ใต้ทางด่วนซอยประดิพัทธ์ 5 เรวดีเหนือ พร้อมกับครอบครัวรวม 4 คน พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนสั้น ๆ ว่า "ทุกคนต้องทำหน้าที่ มี 1 เสียง 1 สิทธิ มาช่วยกันดูแลบ้านเมือง และดีใจที่ได้มาเลือกตั้งในรอบ 9 ปี"

 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้จัดสถานที่เข้า-ออกหน่วย ตามมาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเคร่งครัด และเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ จัดเก็บป้ายหาเสียง ส.ก.และ ผู้ว่าฯ กทม.บริเวณใกล้เคียงหน่วยเลือกตั้งตามแนวทางปฏิบัติที่ กกต.และ กทม.กำหนด เพื่อไม่ให้เกิดการชี้นำ

ขณะที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้เข้ามาดูแลความเรียบร้อยและจัดระเบียบการจราจร พร้อมขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้ปฏิบัติหน้าที่และบันทึกภาพด้วยความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย และขอให้เคารพสิทธิการลงคะแนนของนายกรัฐมนตรี รวมทั้งประชาชนที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งด้วย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง