จัด "แกลเลอรี" กลางถนนขอนแก่น เรียกคนมาดู "หลุมบ่อ" ไร้หน่วยงานเหลียวแล

ภูมิภาค
1 ก.ค. 65
08:45
531
Logo Thai PBS
จัด "แกลเลอรี" กลางถนนขอนแก่น เรียกคนมาดู "หลุมบ่อ" ไร้หน่วยงานเหลียวแล
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ศิลปินจัดแสดงผลงานศิลปะบนถนนชำรุด สะท้อนปัญหาอุบัติเหตุที่อาจนำมาซึ่งความสูญเสีย หวังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาปรับปรุงถนนดงลาน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น

วันนี้ (1 ก.ค.2565) นายขวัญยืน เกตุหนู นักวาดภาพ เผย การถึงตัดสินใจนำภาพวาดมาวางแสดงในจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อบนถนนดงลาน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เพื่อสะท้อนว่า หากเกิดอุบัติเหตุจะนำไปสู่การสูญเสียอย่างไรและต้องการให้มีการปรับปรุงถนนเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ

FB : Authit Chotnok

FB : Authit Chotnok

FB : Authit Chotnok

ถนนดังกล่าวเป็นเส้นทางที่คนในชุมชนและเด็กนักเรียนใช้เดินทางสัญจร ซึ่งปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมีมากว่า 1-2 ปี แล้ว และต้องใช้เวลาเดินทางราว 30 นาทีเพื่อจะเดินทางไปถึงตัวอำเภอจากเดิมที่ใช้เวลาเพียง 15 นาที 

เรื่องชีวิตเป็นเรื่องเร่งด่วน จึงต้องการให้มีการแก้ไขปัญหานี้โดยเร็ว เพราะอุบัติเหตุจะนำมาซึ่งความสูญเสียอย่างมาก

ตนเองซึ่งเป็นนักวาดภาพและได้เคยประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มในช่วง 1 เดือนก่อน ระหว่างเดินทางกลับจากคุยงานในช่วงกลางคืน แม้ว่าจะขับไม่เร็วแต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุก็มีความรุนแรงเพราะมือไปกระแทกหินจนได้รับบาดเจ็บเย็บหลายเข็ม ซึ่งในฐานะนักวาดภาพก็คือ การที่อาจจะสูญเสียความสามารถในการวาดภาพไป ซึ่งหากมาเทียบกับคนอื่น ๆ ก็ถือว่าหากเกิดอุบัติเหตุก็จะนำมาซึ่งความสูญเสียอย่างมาก

ผมไปอยู่ที่อื่นมา 3 ปี กลับมาอยู่บ้านก็หวังจะกลับมาพัฒนาบ้านเกิด แต่ก็พบว่ามีปัญหาถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อต่อเนื่องมาหลายปีและยังไม่ถูกแก้ไข จึงเห็นว่าต้องมีการสื่อสารออกไปให้สังคมรับทราบเพื่อแก้ปัญหาถนนชำรุดอย่างยั่งยืน เพื่อให้ชีวิตของคนในชุมชนดีขึ้น

นายขวัญยืน กล่าวว่าหลังเสนอผลงานศิลปะออกไปหน่วยงานในพื้นที่ก็นำหินคลุกมาซ่อมแซมถนน แต่เห็นว่าต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน เนื่องจากจะมีการสัญจรของประชาชนพื้นที่

FB : Authit Chotnok

FB : Authit Chotnok

FB : Authit Chotnok

 

รวมถึงยังมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สีชมพู ต่างสะท้อนว่า การเดินทางมาไม่ค่อยสะดวกมานัก ด้วยเหตุนี้จึงต้องการสื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหานี้อย่างยั่งยืน

FฺB : Authit Chotnok

FฺB : Authit Chotnok

FฺB : Authit Chotnok

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง