ทล.สั่งหยุดทุกโครงการพระราม 2 ถึง 14 ส.ค.แก้น้ำขังถล่มใส่รถพัง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ทล.สั่งหยุดทุกโครงการพระราม 2 ถึง 14 ส.ค.แก้น้ำขังถล่มใส่รถพัง

อาชญากรรม
12 ส.ค. 65
14:04
301
Logo Thai PBS
ทล.สั่งหยุดทุกโครงการพระราม 2 ถึง 14 ส.ค.แก้น้ำขังถล่มใส่รถพัง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กรมทางหลวง สั่งหยุดทุกโครงการพระราม 2 ถึง 14 ส.ค.นี้ หลังน้ำขังผ้าใบโครงการก่อสร้างทางยกระดับพระราม 2 รั่วใส่รถยนต์เสียหาย ให้เร่งเจาะรูน้ำที่ขังออกจากผ้าใบให้หมดทุกเสา ติดตั้งเสริมตาข่ายกันตกให้แข็งแรงปลอดภัย

กรณีสื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าวน้ำขังผ้าใบโครงการก่อสร้างทางยกระดับพระราม 2 ตกใส่รถยนต์บนช่องทางด่วนพื้นที่แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. ทำให้กระจกแตกและหลังคายุบ เหตุเกิดคืนวันที่ 11 ส.ค.ที่ผานมา

วันนี้ (12 ส.ค.2565) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวว่า ขณะนี้สั่งการด่วนให้กรมทาง หลวงลงพื้นที่ตรวจสอบและแก้ไขทันที ซึ่งบริเวณดังกล่าวอยู่ในโครงการก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย 

พบน้ำขังบริเวณผ้าใบกันวัสดุตกหล่น สำหรับการก่อสร้างคานขวาง ร่วงลงมาใส่หลังคารถยนต์ เนื่องจากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเคลื่อนย้ายรถคันที่เสียหายออกจากที่เกิดเหตุ

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงพร้อมผู้รับจ้าง ไปพบผู้เสียหายที่สถานีตำรวจพื้นที่แสมดำเบื้องต้นผู้รับจ้างยินดี พร้อมเยียวยา และชดใช้ค่าเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

อ่านข่าวเพิ่ม สั่งระงับก่อสร้างพระราม 2 เริ่ม 8-12 ส.ค.นี้ สแกนความปลอดภัย

สั่งหยุดก่อสร้างต่อถึง 14 ส.ค.นี้ 

สำหรับการป้องกันเหตุเกิดขึ้นซ้ำ มีการเจาะรูผ้าใบให้ระบายน้ำได้ และใช้เชือกรัดให้แน่นหนายิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มความปลอดภัยไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก พร้อมตรวจสอบและปรับปรุงความปลอดภัยในเขตก่อสร้างให้รัดกุมมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ทางผู้รับจ้างได้สั่งลงโทษผู้ควบคุมงาน และเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยให้พักงาน 3 วัน โดยไม่ได้รับค่าจ้าง และได้เรียกมาเตือนเป็นลายลักษณ์อักษร อีกได้สั่งการให้ทุกโครงการก่อสร้าง ตรวจสอบผ้าใบที่ใช้คลุมวัสดุก่อสร้างทั้งหมด ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงฤดูฝน

ตอนนี้อยู่ในช่วงสั่งหยุดงานทุกโครงการก่อสร้างบนถนนพระราม 2 ระหว่างวันที่ 8–12 ส.ค.นี้ ซึ่งอธิบดีกรมทางหลวง สั่งการให้หยุดการก่อสร้างต่อจนถึงวันที่ 14 ส.ค.นี้  เพื่อตรวจสอบมาตรฐานการทำงาน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! น้ำขังผ้าใบโครงการสร้างด่วนพระราม 2 ตกใส่รถเก๋งเสียหาย 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง