"แม่ตุ๊ก" โพสต์อาลัย "ลีโอ #ไอ้หนูของยาย" หลังสิ้นใจเพราะมะเร็ง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"แม่ตุ๊ก" โพสต์อาลัย "ลีโอ #ไอ้หนูของยาย" หลังสิ้นใจเพราะมะเร็ง

สังคม
26 ส.ค. 65
10:12
2,093
Logo Thai PBS
"แม่ตุ๊ก" โพสต์อาลัย "ลีโอ #ไอ้หนูของยาย" หลังสิ้นใจเพราะมะเร็ง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"แม่ตุ๊ก" โพสต์อาลัย "ลีโอ" สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่มีเพจชื่อ ลีโอ # ไอ้หนูของยาย จนมีผู้ติดตามความน่ารักของน้องจำนวนมาก

วันนี้ (26 ส.ค.2565) เพจ ลีโอ #ไอ้หนูของยาย โพสต์ข้อความและคลิปภาพการจากไปของ ลีโอ สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ระบุว่า

วันที่ 25/8/65 เป็นวันที่แม่ตุ๊กเสียใจที่สุดในชีวิต ที่ลีโอของลูกแม่จากไปอย่างสงบ ในเวลา 11.00 น. เกิด 28 ต.ค.2553 เสียชีวิต 25 ส.ค. 2565 รวมอายุได้ 11 ปี 9 เดือน 28 วัน

วันนี้แม่ขับรถกลับจากที่ทำงานมาถึงบ้านรู้สึกช้ามาก ๆ ทั้งที่แม่ขับรถเร็วมากกว่าทุกวันพอน้องชายโทรศัพท์ไปบอกว่า ลีโอไม่ไหวแล้วพี่ตุ๊ก ในใจก็ยังหลอกตัวเองว่า ลีโอไม่เป็นไรนะ

พอลงจากรถเข้าบ้านก็เห็นลีโอนอนนิ่ง ๆ อยู่บนเตียงเข้าไปกอดไปหอม เนื้อตัวเค้ายังนิ่มๆ เหมือนเค้าหลับอยู่ เพียงแต่เรียกลีโอ ๆ เค้าไม่ตื่นมองหน้าและยิ้มให้แม่เท่านั้นเอง

ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมาไม่มีวันไหนเลยที่แม่ตุ๊กไม่รักลีโอ ไม่เคยดุ ไม่เคยตี เลี้ยงและดูแลกันอย่างดีที่สุดเท่าที่แม่คนนี้ทำได้ และลีโอก็เป็นเด็กดีมากไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่ทำลายข้าวของ คอยดูแลยายเวลาแม่ไปทำงาน

ยังจำได้ไม่เคยลืมวันแรกที่ลีโอเข้ามาอยู่ มาถึงบ้านวันนั้นไม่มีกับข้าวอะไรเลยที่จะให้ลีโอกิน นอกจากต้มจับฉ่าย ยายเลยให้กินต้มจับฉ่ายกับข้าวสวย ลีโอกินอย่างอร่อยเลย ตอนนั้นอายุสัก 2 เดือน แล้วลีโอก็นอนในห้องกับแม่ตุ๊ก

คืนนั้นลีโอท้องเสียหลายครั้ง ก็เคาะประตูเรียกแม่ตุ๊กทุกครั้ง ให้เปิดแล้ววิ่งมาถ่ายนอกบ้าน ไม่เคยอึหรือฉี่บนบ้านเลย ฉี่อึนอกบ้านก็เป็นที่เป็นทางไม่เลอะเทอะ ลีโอมีสุขภาพแข็งแรงมาตลอด

3 เดือนหลังที่ลีโอเริ่มป่วย แม่ตุ๊กก็พาไปตรวจที่โรงพยาบาลหลายๆ แห่ง ก็ไม่แน่ชัดว่าป่วยเป็นอะไร และให้น้องชายหยุดขายของ เพื่อมาดูแลลีโอที่ป่วย น้องชายก็เต็มใจมาดูแล เพราะรักลีโอ

ผลตรวจรู้แต่ว่า เป็นเนื้องอกที่รักแร้ขาหน้าซ้าย จนเวลาผ่านไปลีโอเริ่มเดินไม่ค่อยได้เนื้อเริ่มก้อนใหญ่ขึ้นเริ่มเดินเซ แม่ตุ๊กก็ซื้อพรมมาปูรองให้ลีโอเดินเต็มบ้าน จนกระทั่งลีโอเดินไม่ได้ น้องชายก็อุ้มไปอึไปฉี่ ก็ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อย ที่ต้องดูแลลีโอเลยสักคำ

จนกระทั่งลีโอนอนอึนอนฉี่ แม่ตุ๊กกับน้องก็ไม่เคยบ่นหรือรังเกียจเลย ดีใจด้วยซ้ำที่ลีโออึและฉี่ออกมา แต่ลีโอพยายามจะลุกขึ้นมาอึฉี่เองแต่ไม่ไหว พอมารู้ว่าเป็นมะเร็งก็เมื่อวันที่ 21/08/65

หลังจากนั้นก็ได้ปรึกษากับคุณหมอ ถึงเรื่องแนวทางการรักษา ยังไม่ทันได้เริ่มรักษาเลย ลีโอก็มาจากไป ไวมากจนแม่ตุ๊กทำใจไม่ได้

ลีโออดทนมากไม่เคยร้อง ทนจนไม่ไหวจริง ๆ และโรคร้ายก็คงจะทำลายระบบข้างในจนหมด เมื่อเช้ายังนอนมองหน้าแม่ ก่อนไปทำงานเลย เห็นแววตาลีโอแล้วแม่มีพลังมาก คืนนี้แม่ตุ๊กจะนอนกอดใคร ลีโอไม่อยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง