ร้องโอนคดีหลานอดีต รมต.ล่วงละเมิด ให้กองปราบฯ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ร้องโอนคดีหลานอดีต รมต.ล่วงละเมิด ให้กองปราบฯ

อาชญากรรม
29 ส.ค. 65
13:59
217
Logo Thai PBS
ร้องโอนคดีหลานอดีต รมต.ล่วงละเมิด ให้กองปราบฯ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ผู้เสียหาย ร้องขอโอนคดีการล่วงละเมิดทางเพศดาราสาว จาก สน.โชคชัย ไปสอบสวนต่อที่กองปราบปราม หลังไม่เชื่อมั่นการทำงาน พร้อมยืนยันมีหลักฐานก่อเหตุชัดเจน ไม่ได้แบล็กเมล์คู่กรณี

วันนี้ (29 ส.ค.2565) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ พร้อมด้วยผู้เสียหายที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ มาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อร้องขอให้โอนคดีจาก สน.โชคชัย มาให้สอบสวนต่อที่กองปราบปราม หลังจากไม่เชื่อมั่นการทำคดีของตำรวจ สน.โชคชัย กรณีที่นำหลักฐานสำคัญที่เป็นแชทไลน์ของผู้เสียหายและผู้ต้องหาออกจากสำนวน 

 

ผู้เสียหาย ยืนยันว่า มีหลักฐานที่ผู้ต้องหาก่อเหตุจริงและที่มาดำเนินคดีไม่ได้แบล็กเมล์ และถามผู้ต้องหาว่าหากไม่ได้ทำผิดจริง ทำไมถึงต้องพยายามโทรศัพท์มาเสนอเงินเพิ่มเพื่อให้ยุติการแจ้งความ ส่วนวันที่เกิดเหตุยอมรับว่ามีการทะเลาะกับพี่สาวก่อนจริง แต่เป็นการทะเลาะเรื่องงานที่รับเท่านั้น

ยืนยันว่าตอนที่รับงานนี้ไม่ได้ขาดสติ ส่วนเรื่องการติดต่อโรงแรมที่พักร่วมกับผู้ต้องหา ยังไม่ขอพูดถึงขอให้เป็นเรื่องในสำนวน

ด้านพี่สาวของผู้เสียหาย ยืนยันว่า ผู้ต้องหาพยายามติดต่อให้รับงานแสดงมิวสิกวิดีโอ ซึ่งตอนแรกไม่ได้คิดว่าทำไมผู้บริหารถึงมาติดต่องานเอง แต่ก็ได้เสนอประวัติและผลงานของผู้เสียหายให้ และตกลงรับงานไป

ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหา อ้างว่า การออกมาเปิดเผยเรื่องนี้และอ้างถึงตำแหน่งอดีตรัฐมนตรีของบรรพบุรุษ ทำให้ตระกูลได้รับความเสียหายนั้น ทางผู้เสียหาย ก็ยืนยันว่า ที่ผ่านมาผู้ต้องหาพยายามใช้เครดิตของบรรพบุรุษของตัวเองมากล่าวอ้างตลอดว่ากำลังจะลงสมัครทางการเมือง

 

ผู้เสียหาย ยังบอกว่า ในวันเกิดเหตุที่มาแจ้งความตำรวจยังพูดจาไม่ดีกับตัวเอง และพยายามให้ไปตรวจร่างกายใหม่ซึ่งห่างจากเสลาเกิดเหตุมาหลายชั่วโมง ทั้งที่ไปตรวจมาแล้วและเห็นว่าพยายามที่จะแก้ไขสำนวน ซึ่งก็เห็นด้วยที่ผู้บังคับบัญชาให้รองผู้กำกับสอบสวน สน.โชคชัย ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่อื่นก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลานชายอดีต รมต.รับทราบข้อกล่าวหาคดีล่วงละเมิด-งัดหลักฐานสู้

ร้องหลักฐานสำคัญล่องหนจากสำนวนคดีหลานอดีต รมต.ล่วงละเมิด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง