ครั้งแรก! "พล.อ.ประวิตร" ถึงทำเนียบฯ นั่งหัวโต๊ะถกครม. | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ครั้งแรก! "พล.อ.ประวิตร" ถึงทำเนียบฯ นั่งหัวโต๊ะถกครม.

การเมือง
30 ส.ค. 65
09:30
246
Logo Thai PBS
ครั้งแรก! "พล.อ.ประวิตร" ถึงทำเนียบฯ นั่งหัวโต๊ะถกครม.
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พล.อ.ประวิตร" อารมณ์ดีโบกมือทักทายสื่อมวลชน ก่อนทำหน้าที่เป็นประธานประชุม ครม.ครั้งแรก หลังได้รักษาการนายกรัฐมนตรี ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มาทำเนียบรัฐบาล แต่จะประชุมผ่านระบบ Video Conference จากกระทรวงกลาโหม

วันนี้ (30 ส.ค.2565) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม ถูกศาลรัฐธรรมนูญ สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี ชั่วคราว

พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมกับโบกมือทักทายสื่อมวลชน

ทั้งนี้ มีรายงานว่าการประชุม ครม.วันนี้ ที่นั่งหัวโต๊ะของพล.อ.ประยุทธ์ จะเว้นว่างไว้ โดย พล.อ. ประวิตร จะนั่งที่เดิม คือเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรี ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ จะประชุมผ่านระบบ Video Conference มาร่วมประชุม ครม.จากกระทรวงกลาโหม

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร เข้าทำเนียบมาแล้วครั้งแรก ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เพื่อให้การต้อนรับ นายดาโต๊ะ ศรี ฮัจญี ฟาดิลละห์ บิน ฮัจญี ยูโซ๊ะ (YB Dato' Sri Haji Fadillah bin Haji Yusof) รัฐมนตรีอาวุโส กระทรวงโยธาธิการ มาเลเซีย และเป็นประธานการประชุม กอนช.ผ่านระบบ Video Conference และการประชุมคณะอนุกรรมการอำนวยการด้านการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ครั้งที่ 2/2565 ที่ตึกบัญชาการ 1

"พล.อ.อนุพงษ์" ระบุ "พล.อ.ประยุทธ์"กำลังใจดี 

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ รมว.กลาโหม ที่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีชั่วคราว ด้วยคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ หลังจากที่สื่อมวลชนพยายามสอบถามว่าได้พูดคุยหรือให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรบ้าง โดยระบุเพียงสั้นๆว่า 

กำลังใจตอนนี้ยังดีอยู่ พล.อ.ปรุยทธ์ ก็ทำงานของท่าน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ประวิตร” ตอบปมปรับ ครม. “ไม่มีอะไรหรอก”

วันแรก "ประวิตร" ยิ้มแย้มเข้าทำเนียบฯ รักษาการนายกรัฐมนตรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง