วันนี้ (1 ก.ย.2565) เว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน.com รายงานว่า ขณะนี้ประชาชนได้จองสิทธิส่วนลดห้องพักในโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 4 ส่วนขยาย เต็มจำนวนแล้ว 2 ล้านสิทธิ แต่ยังคงเหลือสิทธิส่วนลดบัตรโดยสารเครื่องบิน จำนวนประมาณ 200,000 สิทธิสุดท้าย
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท.จะไม่เสนอต่ออายุมาตรการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เพราะ เงินกู้ในพระราชกำหนดหมดแล้ว
โดยประชาชน สามารถเดินทาง และเช็กอินห้องพักในโครงการ ได้ถึง 31 ต.ค.2565 และลงทะเบียนขอรับเงินส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบินถึง 21.00 น. ของวันที่ 5 พ.ย.2565
ทั้งนี้ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 4 ใช้วงเงินกู้ 9 พันล้านบาท และคนละครึ่ง ระยะที่ 5 ได้รับการจัดสรรเงินกู้ 21,200 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 รอบสุดท้าย ซึ่งได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี และมีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไข และวงเงินตามสถานการณ์เศรษฐกิจ