ฝนถล่มภูเก็ต! รถจมน้ำเสียหาย 40 คัน ปภ.เร่งสูบน้ำออก

ภัยพิบัติ
2 ก.ย. 65
11:43
680
Logo Thai PBS
ฝนถล่มภูเก็ต! รถจมน้ำเสียหาย 40 คัน ปภ.เร่งสูบน้ำออก
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ภูเก็ต" ฝนตกหนัก เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ใกล้กับสนามบินภูเก็ต เจ้าของรถนำรถออกจากที่จอดไม่ได้ทัน เบื้องต้นมีรถยนต์ 40 คัน รถจักรยานยนต์ 20 คันจมน้ำเสียหาย ปภ.เร่งสูบน้ำช่วยเหลือ

วันนี้ (2 ก.ย.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลายพื้นที่ของจ.ภูเก็ต เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอ.ถลาง ฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมหลายจุด หนึ่งในนั้นบริเวณคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ใกล้กับสนามบินภูเก็ต เจ้าของรถเลื่อนออกจากที่จอดไม่ทัน ทำให้รถจมน้ำเสียหายจำนวนมาก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีรถยนต์ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 40 คัน และรถจักรยานยนต์ไม่ต่ำกว่า 20 คันจมน้ำนายวรวิทย์ สีสาคูคราม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ไม้ขาว บอกว่า ได้ลงพื้นที่ร่วมกับทาง อ.ถลาง เพื่อติดตามสถานการณ์ และตรวจสอบความเสียหาย รวมทั้งหาแนวทางช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขัง

เบื้องต้นช่วงสายระดับน้ำได้เริ่มลดลง แต่ยังไม่มากนัก จึงประสานให้ ปภ.ภูเก็ต เร่งมาสูบน้ำออกจากคอนโดมิเนียมดังกล่าวโดยเร็ว

 

มีรายงานว่า นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าให้การช่วยเหลือในพื้นที่ได้รับผลกระทบ

ขณะเดียวกันท่าอากาศยานภูเก็ต ได้ออกประกาศแจ้งไปยังผู้โดยสารที่จะเดินทางไปใช้บริการสนามบินภูเก็ต ให้เผื่อเวลาในการเดินทาง 


   

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง