วันนี้ (4 ก.ย.65) ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังจากก่อเหตุใช้ปืนไทยประดิษฐ์ ยิงเยาวชนอายุ 17 ปี เสียชีวิตบริเวณลานคอนโด ใกล้กับวัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว 101 เมื่อคืนนี้ ระหว่างกลุ่มเยาวชนผู้เสียชีวิตกำลังเคลียร์ปัญหากับกลุ่มคู่อริ
ตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้ปืนไทยประดิษฐ์ยิงผู้เสียชีวิตจริง แต่อ้างว่าไม่มีเจตนา เนื่องจากผู้เสียชีวิตอยู่ในกลุ่มเดียวกัน ช่วงที่เกิดเหตุได้นำปืนออกมาในลักษณะข่มขู่ แต่ปืนลั่นกระสุนปืนถูกบริเวณราวนมด้านซ้ายผู้ตาย
ตำรวจตรวจสอบ พบว่า ผู้ต้องหานำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งในลำคลองจึงประสานชุดประดาน้ำ ค้นหาของกลางตามพิกัดที่ผู้ต้องหาให้ข้อมูล
เบื้องต้นพนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจนตา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จากนั้นจะควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา วันพรุ่งนี้ (5 ก.ย.65)
สำหรับคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย เคยเป็นเพื่อนกัน ตั้งแต่เรียนมัธยมปลายในโรงเรียนเดียวกัน จนกระทั่งมีปัญหาส่วนตัว แต่พยายามนัดเคลียร์กันตลอด แต่ไม่สามารถตกลงกันได้
จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ ส่วนผู้ต้องหาที่ใช้ปืนยิงผู้ตายเป็นคนในพื้นที่ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ขัดแย้งโดยตรง แต่ต้องการมาช่วยเคลียร์ปมปัญหาทั้ง 2 ฝ่ายเท่านั้น