รัฐศาสตร์จุฬาฯ ร้องอาจารย์ถอดแมสก์สอน นิสิตติดโควิด 8 คน เสี่ยงอีก 10 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รัฐศาสตร์จุฬาฯ ร้องอาจารย์ถอดแมสก์สอน นิสิตติดโควิด 8 คน เสี่ยงอีก 10

สังคม
13 ก.ย. 65
14:42
932
Logo Thai PBS
รัฐศาสตร์จุฬาฯ ร้องอาจารย์ถอดแมสก์สอน นิสิตติดโควิด 8 คน เสี่ยงอีก 10
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
สโมสรนิสิตรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยออกหนังสือด่วนที่สุดถึงคณบดีทบทวนมาตรการ หลังนิสิตร้องเรียนว่ามีอาจารย์ถอดหน้ากากเข้าบรรยายรายวิชา ก่อนตรวจพบติดโควิด-19 ต่อมามีนิสิตในชั้นเรียนติดเชื้อ 8 คน เสี่ยงอีก 10 คน

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.2565 สโมสรนิสิตรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกหนังสือด่วนที่สุดถึง รศ.ดร.ปกรณ์ ศิริประกอบ คณบดีคณะรัฐศาสตร์ ขอให้ทบทวนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดในชั้นเรียนและแนวทางการเรียนการสอน โดยมีรายละเอียด ระบุว่า ทางสโมสรได้รับร้องเรียนจากนิสิตภายในคณะว่า มีอาจารย์คนหนึ่งเข้าบรรยายรายวิชาโดยไม่สวมหน้ากากอนามัยและเข้ามีปฏิสัมพันธ์กับนิสิตภายในชั้นเรียนเป็นระยะ

ต่อมาอาจารย์ตรวจพบเชื้อโควิด-19 และในวันที่ 12 ก.ย.2565 ได้พบว่ามีนิสิตจากชั้นเรียนดังกล่าวตรวจพบเชื้อด้วยอย่างน้อย 8 คน และมีนิสิตเป็นกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 10 คน

สโมสรนิสิตรัฐศาสตร์กังวลต่อกรณีดังกล่าว จึงขอให้มีการพิจารณาทบทวนแนวทางการเรียนการสอนที่เหมาะสม เช่น หากอาจารย์เสี่ยงติดเชื้อหรือมีอาการเสี่ยงให้เปลี่ยนเป็นการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ เน้นย้ำมาตรการป้องกันเบื้องต้นในชั้นเรียน เช่น หากอาจารย์ไม่สะดวกสวมหน้ากากอนามัยขณะบรรยาย ให้เว้นระยะห่างนิติอย่างเหมาะสม และแนวทางเยียวยานิสิต อาจารย์ และบุคลากรด้านอื่น ๆ หากติดโควิด-19 เพราะมหาวิทยาลัยและรัฐบาลไม่มีมาตรการใดรองรับเบื้องต้นแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง