“สุดารัตน์” ประกาศปลดล็อกยุติขัดแย้ง เดินหน้าเพื่อประเทศไทย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

“สุดารัตน์” ประกาศปลดล็อกยุติขัดแย้ง เดินหน้าเพื่อประเทศไทย

การเมือง
16 ก.ย. 65
16:58
214
Logo Thai PBS
“สุดารัตน์” ประกาศปลดล็อกยุติขัดแย้ง เดินหน้าเพื่อประเทศไทย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
“สุดารัตน์” ประกาศปลดล็อกยุติความขัดแย้งทางการเมือง เพื่อเดินหน้าประเทศไทย เลิกทะเลาะขัดแย้ง ไทยสร้างไทยไม่มองคู่แข่งเป็นศัตรู จุดยืนพรรคยึดมั่นในประชาธิปไตย

วันนี้ (16 ก.ย.2565) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่าจุดมุ่งหมายของพรรคไทยสร้างไทย คือการสร้างสถาบันการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ใช่ทำเพื่อใครคนใดคนหนึ่ง ซึ่งตนและผู้ร่วมอุดมการณ์พรรคไทยสร้างไทย ได้ย้ำมาตลอดว่าเราขออาสาทำหน้าที่เป็นเสาเข็ม และสะพานเชื่อมคนเก่งทุกรุ่น มาร่วมสร้างประเทศไทย เพื่อส่งมอบประเทศไทยที่ดีที่สุดให้กับคนรุ่นใหม่ 


ไทยสร้างไทยมาสร้างโอกาส ไม่ได้มาสร้างความขัดแย้ง ให้กับประเทศ เราจึงไม่มุ่งทะเลาะขัดแย้ง และไม่มองใครเป็นศัตรูการเมือง ศัตรูของเรามีเพียงอย่างเดียวคือความยากจนของประชาชน ขณะนี้เราขอแข่งขันกับตัวเอง เพื่อพิสูจน์ตัวเองกับประชาชน

ดังนั้นเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ พรรคไทยสร้างไทย จึงมีจุดยืนว่าเป็น พรรคฝ่ายประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มุ่งยุติความขัดแย้ง รับฟังความเห็นต่างด้วยเหตุด้วยผล มีความเป็นพี่เป็นน้องร่วมชาติ ต้องไม่สร้างความเกลียดชัง ยุติการใช้อำนาจรัฐ อำนาจเงินในการเลือกตั้ง

ต้องหยุดการเมืองสองขั้วที่มุ่งหาประโยชน์ตัวเอง สร้างความขัดแย้ง จนประชาชนยากลำบากแสนสาหัส มากว่า 16 ปีต้องมองกันอย่างพี่น้อง โดยยึดถือผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก เป็น Empathy Democracy

พรรคไทยสร้างไทย เห็นว่าก้าวแรกที่ต้องปลดล็อก คือความขัดแย้งทางการเมือง โดยการคืนอำนาจให้กับพี่น้องประชาชนการร่างรัฐธรรมนูญที่มาจากประชาชน 

นอกจากนี้พรรคไทยสร้างไทย จะปลดล็อกการทำมาหากินของประชาชน ด้วยการเสริมสร้างรายได้อย่างยั่งยืนให้กับประเทศ และพี่น้องประชาชน และต้องดูแลคุณภาพชีวิตตั้งแต่เกิดจนแก่ เพื่อให้คนไทยทุกคนสามารถอยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี ด้วยการปลดล็อก เปลี่ยนประเทศ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า เพื่อให้คนไทยหายจน หมดหนี้ มีรายได้อย่างยั่งยืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง