"ชัยวุฒิ" ระบุรัฐบาลไปต่อได้ เชื่อวาระนายกฯ ไม่ได้เริ่มนับ 24 ส.ค.57 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ชัยวุฒิ" ระบุรัฐบาลไปต่อได้ เชื่อวาระนายกฯ ไม่ได้เริ่มนับ 24 ส.ค.57

การเมือง
17 ก.ย. 65
11:26
305
Logo Thai PBS
"ชัยวุฒิ" ระบุรัฐบาลไปต่อได้ เชื่อวาระนายกฯ ไม่ได้เริ่มนับ 24 ส.ค.57
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
“ชัยวุฒิ” ลุ้นผลวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญวาระ 8 ปี นายกฯ ประยุทธ์ ส่วนตัวเชื่อไม่ได้เริ่มนับ 24 ส.ค.2557 ยันพรรคร่วมรัฐบาลยังทำงานกันได้ ระบุความเห็นต่างในการเสนอร่างกฎหมายเป็นเรื่องปกติ

วันนี้ (17 ก.ย.2565) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมผู้บริหารของกระทรวง ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ร่วมกับไปรษณีย์ไทย ที่ชุมชนเกษตรพัฒนา บึงพระพระยาสุเรนทร์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน โดยมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 200 ครัวเรือน

นายชัยวุฒิกล่าวถึงการเตรียมพร้อมเลือกตั้งว่า พรรคพลังประชารัฐให้ผู้สมัคร ลงพื้นที่ทำกิจกรรมการเมืองอย่างต่อเนื่อง โดยกิจกรรมของพรรคพลังประชารัฐ มีทั้งเปิดตัวผู้สมัครและเปิดนโยบายหาเสียงต่าง ๆ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาล เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ส่วนการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์กิจกรรมของพรรคการเมืองนั้น นายชัยวุฒิชี้แจงว่าไม่ได้มีเพียงพรรคพลังประชารัฐที่ติดตั้งป้าย แต่มีของทุกพรรคการเมือง ดังนั้นหากนายศรีสุวรรณ จรรยา จะไปร้องเรียนให้ตรวจสอบ ในการติดตั้งป้าย ก็ขอให้ร้องเรียนตรวจสอบทุกพรรคการเมืองด้วยเช่นกัน

ส่วนความเห็นต่างของพรรคร่วมรัฐบาลในการเสนอร่างกฎหมายในสภาผู้แทนราษฎรเช่น ร่าง พ.ร.บ.กัญชากันชง นายชัยวุฒิกล่าวว่า ไม่ใช่เกมการเมืองในสภา แต่เป็นเรื่องของความเห็นที่ไม่ได้ตรงกัน ในบางเรื่องของพรรคร่วมรัฐบาล โดยร่างกฎหมายยังไม่ถูกคว่ำ และสามารถนำมาพิจารณาได้ในสมัยประชุมหน้า

ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันในเสถียรภาพของพรรคร่วมรัฐบาลในขณะนี้ เชื่อเรือแป๊ะยังไม่ล่ม ยังไปต่อได้ เพราะส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลยังจับมือทำงานในสภา หากเห็นเหมือนกันทั้งหมดก็จะเป็นเผด็จการไป การเห็นต่างกันบ้างก็เป็นเรื่องปกติ ซึ่งเป็นข้อดีของระบบประชาธิปไตย

ส่วนการจับมือทางการเมืองในสนามเลือกตั้งครั้งหน้า ก็ขึ้นอยู่ปัจจัยที่ว่า แต่ละพรรคการเมืองจะมีจำนวน ส.ส. ในมืออยู่จำนวนเท่าไหร่

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงการวินิจฉัยชี้ขาดวาระ 8 ปีดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ว่า ต้องติดตามการวินิจฉัยชี้ขาดของศาลรัฐธรรมนูญ แต่ก็เห็นว่าส่วนใหญ่ เชื่อว่าจะไม่เริ่มนับในวันที่ 24 ส.ค.2557

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-
ข่าวที่เกี่ยวข้อง