ส่งกลับ 64 คนไทย หลังกัมพูชาทลายแก๊งคอลเซนเตอร์

อาชญากรรม
29 ก.ย. 65
09:43
894
Logo Thai PBS
ส่งกลับ 64 คนไทย หลังกัมพูชาทลายแก๊งคอลเซนเตอร์
อ่านข่าวให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)

เจ้าหน้าที่ ตม.กัมพูชา ส่ง 64 คนไทยกลับมาดำเนินคดี หลังระดมกวาดล้างเครือข่ายชาวจีนและแก๊งคอลเซนเตอร์ในกัมพูชา

วันที่ 28 ก.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สถิตย์ พรหมอุทัย รอง ผบก. (สืบสวน) สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ได้ร่วมกันรับตัวคนไทย 64 คน เป็นชาย 39 คน และหญิง 26 คน จากทางการประเทศกัมพูชา ที่บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา หน้าด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดแยกของเจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้ว และส่งตัวไปดำเนินคดีตามท้องที่ต่าง ๆ ตามหมายจับ

สำหรับคนไทยทั้ง 64 คน มีหมายจับคดีคอลเซนเตอร์ของแต่ละท้องที่ หลังลักลอบเดินทางไปทำงานกับเครือข่ายคอลเซนเตอร์ฝั่งกัมพูชา โดยหลอกลวงคนไทย กระทั่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาระดมกวาดล้างเครือข่ายชาวจีนและแก๊งคอลเซนเตอร์อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา พร้อมจับกุมคนไทยกลุ่มนี้ในพื้นที่เมืองสีหนุวิลล์ ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีที่กรุงพนมเปญ และผลักดันส่งกลับมายังไทย

 

หนึ่งในผู้ที่ถูกส่งตัวกลับไทยในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ลักลอบเดินทางไปทำงานกับเครือข่ายแก๊งคอลเซนเตอร์ได้ 3 เดือน โดยไม่ได้รับเงินเดือน ทำหน้าที่เป็นแอดมินเพจพนันออนไลน์ ติดต่อประสานงานกับคนไทยและผู้ที่เข้ามาเล่นพนันออนไลน์ พร้อมกับดูแลระบบ กระทั่งเจ้าหน้าที่กัมพูชาเข้าไปช่วยเหลือ โดยแนะนำคนไทยที่จะเดินทางไปทำงานในกัมพูชา อ้างได้เงินเดือน 20,000-30,000 บาท ไม่ควรหลงเชื่อ หรือเดินทางไปทำงาน เพราะอาจถูกหลอกได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ