"พายุโนรู" อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"พายุโนรู" อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง

ภัยพิบัติ
30 ก.ย. 65
06:35
2,647
Logo Thai PBS
"พายุโนรู" อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุ "โนรู" อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว แต่วันนี้ยังมีฝนตกหนัก 24 จังหวัด อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

วันที่ 29 ก.ย.2565 เวลา 19.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 24 พายุดีเปรสชัน “โนรู” มีศูนย์กลางอยู่บริเวณ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว

ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มต่อไปอีก 1 วัน

ในวันนี้ (30 ก.ย.2565) คาดว่าจะมีฝนตกหนักบางแห่งในพื้นที่ภาคเหนือ ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์, ภาคกลาง นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี และราชบุรี, ภาคตะวันออก ระยอง จันทบุรี และตราด, ภาคใต้ ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่ฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 1 ต.ค.นี้

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา จะออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง