ผบ.ตร.คนใหม่ทำงานวันแรก เร่งแก้อาชญากรรมไซเบอร์-ยาเสพติด

อาชญากรรม
1 ต.ค. 65
10:32
5,022
Logo Thai PBS
ผบ.ตร.คนใหม่ทำงานวันแรก เร่งแก้อาชญากรรมไซเบอร์-ยาเสพติด
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.คนใหม่ เข้ารับตำแหน่งวันแรก มอบนโยบายตำรวจทั่วประเทศ กำชับเร่งแก้ปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์ ยาเสพติด และยกระดับงานบริการโรงพัก

วันนี้ (1 ต.ค.2565) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบนโยบายข้าราชการตำรวจทั่วประเทศ ในฐานะเข้ารับตำแหน่งวันแรก โดยเน้นย้ำให้ตำรวจยกระดับงานบริการประชาชนเชิงรุก พร้อมกำชับเร่งแก้ปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์และยาเสพติด

ขณะเดียวกันมีนโยบายเร่งด่วนที่จะทำให้ข้าราชการตำรวจ 2 เรื่อง คือ การสร้างความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่สร้างมาตรฐานการปฎิบัติงาน รวมถึงการจัดหาสิ่งอุปกรณ์ที่ป้องกันอันตรายให้เพียงพอ อีกเรื่องคือการดูแลสวัสดิการและขวัญกำลังใจกำลังพล ทั้งการดูแลรักษาเยียวยาไปจนถึงที่ทำการที่พักอาศัย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตข้าราชการตำรวจ

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้คิดว่าตัวเองมีเวลาทำงาน 365 วัน แต่คิดว่าทำงานมาตลอดชีวิตราชการถึงวันนี้ที่ได้รับโอกาสจากผู้บังคับบัญชา จะทำให้ดีที่สุดและอยากให้ตำรวจทุกคนเห็นความทุกข์ร้อนของประชาชนเป็นหน้าที่ที่ต้องเข้าไปแก้ไขอย่างเร่งด่วนและทันท่วงที อยากให้ตำรวจเป็นที่เชื่อมั่นและศรัทธาของประชาชน

ส่วนนโยบายหลักที่จะใช้ในการบริหารราชการ ผบ.ตร.ระบุไว้ 10 ข้อ ได้แก่ พิทักษ์ เทิดทูน และเทิดพระเกียรติต่อสถาบันกษัตริย์, สร้างภาพลักษณ์โดยการยกระดับการบริการประชาชน, แก้ไขปัญหาอาชญากรรมที่สร้างความเดือดร้อนต่อประชาชนและขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของรัฐบาล, แก้ไขปัญหายาเสพติดทุกมิติ อย่างเป็นระบบโดยบูรณาการกับทุกภาคส่วน, เพิ่มการมีส่วนร่วมระหว่างตำรวจกับประชาชนเปิดช่องทางรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากประชาชน, พัฒนาคุณภาพชีวิตและสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ข้าราชการตำรวจ, พัฒนาองค์ความรู้ข้าราชการตำรวจ ทุกสายงานมุ่งเน้นฝึกอบรมทบทวนยุทธวิธีอย่างต่อเนื่อง, พัฒนาระบบฐานข้อมูลและนำเทคโนโลยีสาระสนเทศที่ทันสมัยมาใช้, ปรับปรุงระเบียบกฎหมายให้สอดคล้องกับการทำงานของตำรวจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเสริมสร้างระเบียบวินัยควบคุมดูแลความประพฤติป้องกันไม่ให้ข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับการทุจริต

 

นอกจากนี้ ผบ.ตร.ได้ลงนามคำสั่งแบ่งมอบหน้าที่รับผิดชอบให้กับระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้วย โดยพิจารณาตามความรู้ความสามารถ ซึ่งได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานสืบสวน, พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานป้องกันและปราบปราม, พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานมั่นคงและกิจการพิเศษ, พล.ต.อ.กิตติรัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานบริหาร, พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานกฎหมายและคดี และ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบงานจเรตำรวจ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง