นายกฯ ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัย จ.อุบลฯ ยืนยันช่วยเหลือไม่แบ่งแยก

การเมือง
4 ต.ค. 65
16:50
638
Logo Thai PBS
นายกฯ ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัย จ.อุบลฯ ยืนยันช่วยเหลือไม่แบ่งแยก
อ่านข่าวให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)

นายกฯ ตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย จ.อุบลราชธานี ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่-ประชาชน ยืนยันช่วยเหลือประชาชนไม่แบ่งแยก

วันนี้ (4 ต.ค.2565) หลังรับฟังบรรยายสรุปที่กองบิน 21 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัย และบ้านเรือนประชาชน ที่ชุมชนวัดวารินทราราม ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งรองรับผู้ประสบภัยจากชุมชนต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำมูลที่เพิ่มสูงขึ้นท่วมบ้านประชาชน

นายกฯ ได้เดินทางไปที่ว่าการอำเภอวารินชำราบ ให้กำลังใจประชาชน พร้อมกล่าวย้ำว่า การลงพื้นที่วันนี้มาเพราะห่วงใย ไม่ได้อยากให้เป็นภาระ ซึ่งในช่วงเป็นนายกฯ มาที่ จ.อุบลราชธานี แล้ว 6 ครั้ง และยืนยันจะเร่งดูแลเยียวยา

ทั้งนี้ปัญหาภัยพิบัติเกิดขึ้นทั่วโลก แต่ไทยโชคดีกว่าหลายประเทศที่ไม่ได้รับผลกระทบมากขนาดนั้น โดยช่วงนี้ถือว่าอยู่ในช่วงสถานการณ์ไม่ปกติ แต่ก็ยังโชคดีกว่าหลายประเทศในอาเซียน

พร้อมย้ำว่า ด้วยงบฯจำกัดทำให้โครงการต่าง ๆ ต้องทยอยทำ จึงขอให้ประชาชนเข้าใจการทำงานของรัฐบาลด้วย และยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้มาแก้ตัว และสิ่งสำคัญคือทุกคนต้องอยู่รอด และมีสุขภาพที่ดี

รวมทั้งเรื่องฟื้นฟูให้เร็วที่สุด โดยรัฐบาลจะหาวิธีการสร้างความเข้มแข็ง และอยู่ในแผนงานที่จะทำอยู่แล้วแต่ต้องใช้ระยะเวลา โดยจะเร่งรัดงบประมาณอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ โครงการต่าง ๆ ในการแก้ปัญหาน้ำท่วมยังมีอีกมาก และในวันนี้จะไม่พูดเรื่องที่หนักหัวสำหรับทุกคนสำหรับทุกคน แต่เป็นการมาเยี่ยมให้กำลังใจ และเมื่อเห็นสภาพพื้นที่แล้วก็ไม่สบายใจ

ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ของใคร รัฐบาลนี้จะทำให้หมด ทุกพื้นที่ ทุกจังหวัดไม่มีแบ่งเขาแบ่งเรา เพราะรัฐบาลจะต้องดูแลคนทั้งประเทศ และส่งใจถึงกันทุกวันอยู่แล้ว

พร้อมกันนี้ได้ส่งกำลังใจให้กับข้าราชการ-เจ้าหน้าที่ที่มาบริการช่วยเหลือประชาชน ทั้งกระทรวงแรงงาน กระทรวงศึกษาธิการเคลื่อนที่และกระทรวงมหาดไทยที่มาเปิดหน่วยบริการเคลื่อนที่ช่วยเหลือประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ