วันนี้ (29 ต.ค.2565) เจ้าหน้าที่นำแผงเหล็ก และกรวยยางมาวางไว้รอบหลุม เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ หลังเกิดถนนทรุดเป็นหลุมกว้าง 5 เมตร ลึก 2 เมตร บนถนนทางหลวงชนบท ในหมู่ที่ 7 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยถนนแห่งนี้เพิ่งสร้างเสร็จ และเปิดใช้งานได้ไม่กี่เดือน
สอบถามชาวบ้าน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนักประมาณ 3 ชั่วโมง น้ำฝนระบายไม่ทันไหลเข้าท่วมพื้นผิวจราจร ประกอบกับใต้ถนน มีการวางท่อปูนลอดไปถนนอีกฝั่ง เชื่อมต่อกับระบบบำบัดน้ำ ตามบ้านเรือนประชาชน ซึ่งคาดว่า น้ำมีปริมาณมาก ทำให้เกิดการกัดเซาะและเกิดช่องว่าง ส่งผลให้ถนนยุบตัวเป็นหลุมลึก

ชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้ามาดำเนินการแก้ไข ให้ถนนสามารถสัญจรได้อย่างปกติ และปลอดภัย เพราะหากปล่อยไว้ อาจเป็นอันตรายกับผู้สัญจรผ่าน