รปภ.เสียชีวิตในบ้าน พบยาโมนูลพิราเวียร์-ATK ขึ้น 2 ขีด รอผลพิสูจน์ยืนยัน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รปภ.เสียชีวิตในบ้าน พบยาโมนูลพิราเวียร์-ATK ขึ้น 2 ขีด รอผลพิสูจน์ยืนยัน

อาชญากรรม
27 พ.ย. 65
18:18
545
Logo Thai PBS
รปภ.เสียชีวิตในบ้าน พบยาโมนูลพิราเวียร์-ATK ขึ้น 2 ขีด รอผลพิสูจน์ยืนยัน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เคลื่อนย้ายศพ รปภ.วัย 40 ปี ภายในบ้านเช่าย่านประชาสงเคราะห์ พบยาโมนูลพิราเวียร์ และตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด ส่งแพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง เร่งตรวจสอบยืนยันตัวตนและตามหาญาติ

วันนี้ (27 พ.ย.2565) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุจากกู้ภัยว่าพบชายอายุประมาณ 40 ปี เสียชีวิตภายในบ้านเช่าซอยประชาสงเคราะห์ 24 แยก 3 เขตดินแดง กรุงเทพฯ โดยพบผลตรวจ ATK เป็นบวก

เจ้าของบ้านเช่าที่เกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อวานนี้ (26 พ.ย.) เวลาประมาณ 19.00 น. ได้ยินเสียงดังคล้ายคนล้ม จึงตะโกนถามและได้รับคำตอบจากชายที่พักอยู่ในห้องว่า ไม่เป็นอะไร แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุตัวตนที่ชัดเจนของผู้เสียชีวิต เนื่องจากยังไม่พบเอกสารทางราชการใด ๆ สอบถามข้อมูลจากคนรู้จักทราบว่า ประกอบอาชีพเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อยืนยันตัวตนและติดตามญาติ เบื้องต้นทราบว่ามาทำงานและอาศัยในบ้านเช่าหลังดังกล่าวนาน 5 ปี ซึ่งตำรวจจะลงพื้นที่ตรวจสอบและสอบถามบุคคลที่ทำงานเดียวกับผู้เสียชีวิต ส่วนโทรศัพท์ยังไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากมีการล็อกรหัสผ่านไว้ 

ทั้งนี้ ชุดปฏิบัติการตอบโต้โควิด-19 มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ที่นิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี

ด้านเจ้าหน้าที่มูลนิธิเส้นด้ายได้ร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมียาโมนูลพิราเวียร์ ซึ่งเป็นยารักษาโควิด-19 ที่ยังไม่ได้เปิดกิน นอกจากนี้ยังให้บริการตรวจเชื้อให้กับบุคคลที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่พบผู้ติดเชื้อ

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง