"วันพ่อ 2565" เดินทาง-ทำกิจกรรมอะไรฟรีบ้าง ?

สังคม
5 ธ.ค. 65
11:00
181
Logo Thai PBS
"วันพ่อ 2565" เดินทาง-ทำกิจกรรมอะไรฟรีบ้าง ?
อ่านข่าวให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)

เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ (5 ธ.ค.2565) ไทยพีบีเอสออนไลน์รวบรวมการเดินทางและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อให้ทุกคนได้วางแผนสร้างรอยยิ้มให้พ่อในวันหยุดนี้

รถไฟฟ้า BTS จัดกิจกรรมชวนลูกพาพ่อโดยสารรถไฟฟ้า BTS ฟรีตลอดสาย รวมทั้งส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท และสายสีลม ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 24.00 น. รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีทอง และรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที เพียงแค่พ่อ และลูกจะต้องขึ้น-ลงสถานีเดียวกันเท่านั้นโดยสามารถติดต่อขอรับคูปองเดินทางฟรีได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสาร และบริษัทฯ ยังได้ยกเว้นค่าโดยสารสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม.

เช่นเดียวกับ รถไฟฟ้า MRT ที่มีบริการแจกคูปองโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี ในวันนี้เฉพาะพ่อ 1 คนต่อคูปอง 1 ใบ ส่วนลูกต้องจ่ายค่าโดยสารตามปกติ

ขณะที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ยกเว้นค่า ผ่านทางพิเศษของทางพิเศษ 3 สายทาง ในวันที่ 5 ธ.ค.2565 ตั้งแต่เวลา 00.01 - 24.00 น. ได้แก่

  • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร
  • ทางพิเศษศรีรัช
  • ทางพิเศษอุดรรัถยา

นอกจากนี้ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) ฉลองวันพ่อแห่งชาติ พากันไปเที่ยวสวนสัตว์ทั่วประเทศฟรี และเปิดให้เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมฟรีด้วย

ส่วนสายภาพยนตร์ Major Group และ SF Cinema ให้ชมภาพยนตร์ในราคาพิเศษ 59 บาท ส่วนพ่อชมฟรี เมื่อลูกซื้อ 1 ที่นั่ง เฉพาะภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ