"ประวิตร" ชูสู้ศึกเลือกตั้งสานต่อบัตรคนจน-เพิ่มวงเงิน 700 บาท | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ประวิตร" ชูสู้ศึกเลือกตั้งสานต่อบัตรคนจน-เพิ่มวงเงิน 700 บาท

การเมือง
17 ม.ค. 66
16:30
177
Logo Thai PBS
"ประวิตร" ชูสู้ศึกเลือกตั้งสานต่อบัตรคนจน-เพิ่มวงเงิน 700 บาท
พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงเปิดนโยบายแรกสานต่อเงินสวัสดิการแห่งรัฐ และเพิ่มวงเงินเป็น 700 บาท เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจ

วันนี้ (17 ม.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และเดินทางไปที่จ.ราชบุรี

จากนั้น พล.อ.ประวิตร เป็นประธานแถลงนโยบายแรกของพรรคพลังประชารัฐโดยมีกรรมการบริหาร ส.ส และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชารัฐ ร่วมประ กาศความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ เป็นแกนนำรัฐบาลมาเกือบ 4 ปีได้ขับเคลื่อนนโยบายของพรรคตอบสนองความต้องการประชาชน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาความยากจน ปัญหาน้ำ และค้ามนุษย์

ทั้งนี้พรรคพร้อมสานสัมพันธ์กับทุกฝ่าย เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งไปสู่ความสงบ โดยขออาสาแก้ไขปัญหา และสานต่อนโยายที่ดี เพื่อให้คนไทยทุกคน

ขอเปิดนโยบายแรกสานต่อนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มเงินในบัตรเป็น 700 บาท

ทั้งนี้การเพิ่มวงเงินบ้ตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจ รวมทั้งเพิ่มสิทธิประโยชน์สวัสดิการ ค่ารถเมล์ รถไฟ ก๊าซหุงต้ม ค่าไฟฟ้าและน้ำประปา

สำหรับการแถลงเปิดนโยบายแรกของพรรคพลังประชารัฐ ในวันนี้ยังเป็นการย้ำการสนับสนุน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กด่วน! 3 ช่องทางตรวจสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่าน-ไม่ผ่าน